Võ gậy kết thúc hành trình tại SEA Games 30 với 4 HCV

H.MCập nhật 18:34 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Môn võ gậy đã chính thức kết thúc các nội dung thi tại SEA Games 30, trong đó, Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 4 HCV từ môn võ này.

Võ gậy Việt Nam đạt chỉ tiêu

Võ gậy kết thúc hành trình tại SEA Games 30 với 4 HCV - Ảnh 1.

VĐV Đỗ Đức Trí mang về cho Thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCV trong sáng 3/12. Đây là tấm HCV thứ 4 và cũng là tấm HCV cuối cùng mà võ gậy Việt Nam giành được tại SEA Games 30.

Trong sáng 3/12, Việt Nam có 4 VĐV tranh tài ở các nội dung quyền biểu diễn của môn võ gậy tại SEA Games 30. Trong đó, Ngô Văn Huỳnh (võ gậy, biểu diễn) và Triệu Thị Hoài (võ gậy, quyền sáng tạo vũ khí nữ) giành tấm HCB ở các nội dung đăng ký. Nguyễn Phương Linh (võ gậy, quyền truyền thống - vũ khí nữ) mang về cho thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCĐ. Đáng chú ý, VĐV Đỗ Đức Trí, đạt số điểm trung bình 9.7 - cao nhất trong số 4 VĐV tham gia nội dung võ gậy, quyền truyền thống vũ khí nam, giành được tấm HCV.

Trước đó, trong ngày thi đấu 1/12, các VĐV võ gậy Việt Nam đã gây nên bất ngờ với 3 tấm HCV của Nguyễn Thị Cẩm Nhi (hạng cân trên 60kg), Vũ Thị Thanh Bình (hạng cân dưới 55kg nữ) và Đào Thị Hồng Nhung (hạng cân dưới 65kg nữ). Dù trải qua ngày thi đấu 2/12 không thực sự thành công (không giành được tấm HCV) nào nhưng với tổng cộng 4 HCV tại SEA Games 30, võ gậy Việt Nam xem như đã có một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công.

"Sẽ vẫn tập luyện võ gậy sau SEA Games 30"

Võ gậy kết thúc hành trình tại SEA Games 30 với 4 HCV - Ảnh 2.

Được biết, các VĐV tuyển võ gậy Việt Nam chỉ vừa được tập trung đội tuyển cách đây không lâu và không có thời gian tập luyện chuyên môn dài hạn với chỉ 2 tháng tập huấn trước thềm SEA Games. Đây là nội dung mới được nước chủ nhà Philippines đưa vào thi đấu tại kỳ Đại hội lần này. Chính vì lẽ đó, giành được tấm HCV SEA Games vẫn là cảm xúc vô cùng khó tả đối với các VĐV.

Chia sẻ với phóng viên VTV sau khi giành tấm HCV ở nội dung quyền truyền thống vũ khí nam bằng việc vượt qua VĐV của chủ nhà Philippines (trước đó, các VĐV nam của Việt Nam đã sáu lần thất bại trước các VĐV Philippines ở môn võ gậy và đành ngậm ngùi nhận những tấm HCB), VĐV Đỗ Đức Trí cho hay bản thân rất vui mừng với thành tích vừa đạt được. Đỗ Đức Trí cho hay đây là thành quả của nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi của thầy và trò ĐT võ gậy Việt Nam trong thời gian qua. Chính vì lẽ đó, anh cho hay muốn dành tặng tấm HCV này cho toàn đội.

Chia sẻ về dự định, VĐV Đỗ Đức Trí cho biết vẫn sẽ luyện tập võ gậy như một cách nhớ về kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp trong lần hiếm hoi võ gậy được đưa vào thi đấu tại SEA Games.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bác sĩ ĐT U22 Việt Nam: Quang Hải nghỉ 2 tuần, chúng tôi sẽ cố gắng điều trị

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với chấn thương rách cơ đùi, Quang Hải cần phải nghỉ 2 tuần nhưng các bác sĩ đang chạy đua với thời gian để đội trưởng U22 Việt Nam có thể thi đấu chung kết SEA Games 30.