Mỹ: 14 người trong cùng một gia đình mắc COVID-19

Nhật Anh, icon
10:05 ngày 29/07/2020

VTV.vn - 14 người trong cùng một gia đình tại Texas, Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ăn một bữa tiệc nhỏ tại gia vào hồi giữa tháng 6 - theo NBC News.

Hình: Inside Edition

Cách đây một tháng, khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ trên toàn nước Mỹ, anh Tony Green và vợ anh quyết định tổ chức một cuộc tụ họp với gia đình tại nhà ở thành phố Dallas, bang Texas. Green thừa nhận khi đó, anh vẫn còn hoài nghi về mức độ nghiêm trọng của COVID-19.

Vài ngày sau, anh Green cảm thấy mệt mỏi và không ngủ được. Những ngày sau nữa, nhiều người khác trong nhà xuất hiện triệu chứng. Vợ anh và mẹ anh cùng đến thành phố Austin thăm người thân rồi lây cho họ.

Green đã nằm 3 ngày ở Bệnh viện Medical City Dallas vì bị SARS-CoV-2 tấn công hệ thần kinh. Bố vợ anh, Rafael Ceja, nhập viện cùng ngày. Ông đã phải thở máy hai tuần. Cuối tháng 6, mẹ của ông Rafael cũng nhập viện và đến ngày 2/7 thì tử vong.

Anh Green quyết định chia sẻ câu chuyện gia đình mình để mọi người ý thức hơn về việc phòng bệnh, đồng thời nhắc nhở, cảnh báo những người xung quanh, khi rất nhiều bạn bè của anh cho rằng COVID-19 không nghiêm trọng đến mức có thể thay đổi cuộc sống của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục