Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19

Nhật AnhCập nhật 12:02 ngày 28/07/2020

Hình: AP

VTV.vn - Nhà Trắng thông báo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 - theo CNN

Ngày 27/7, Nhà Trắng thông báo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nhà Trắng xác nhận: O'Brien có một số triệu chứng nhẹ của COVID-19, khẳng định Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence không gặp nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.Theo CNN, ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Donald Trump, cho biết: Ông Robert O’Brien đã bị nhiễm bệnh từ con gái của ông.

Hiện bất kỳ ai đến gần Tổng thống Trump đều phải xét nghiệm thường xuyên. Ông Robert O’Brien hiện là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền ông Trump được thông báo đã mắc COVID-19.

Số ca mắc mới tại Mỹ có dấu hiệu tăng mạnh trong thời gian gần đây, đặc biệt là các bang ở miền Nam và Tây nước này như California, Texas, Alabama và Florida.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 với gần 4,4 triệu ca nhiễm và gần 150.000 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực