49 triệu đồng đến với hai bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

PV-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 16:16 GMT+7

VTV.vn - Số tiền này đã được trao trực tiếp cho em Phùng Thị Thắm ở bệnh viện 198 và em Yến Chi - con gái của VĐV Nhữ Thị Khoa, nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh của các em.

Sáng nay (18/7), tại Hà Nội, anh Đặng Việt Thắng – giáo viên trường THCS Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang – đã đại diện các cá nhân tham gia ủng hộ để trao tặng số tiền 49 triệu đồng cho em Phùng Thị Thắm và Yến Chi. Hai em nhỏ đều bị bệnh nhưng có hoàn cảnh gia đình nghèo khó, cần được giúp đỡ.

Anh Thắng cùng một số cá nhân ủng hộ đã tới khoa Thận Khớp, bệnh viện Bệnh viện 198 để trực tiếp trao 29 triệu đồng cho em Phùng Thị Thắm. Em bị bệnh Lupus ban đỏ, khiến gương mặt bị phù nề, nổi mẩn và đôi tay trở nên khẳng khiu, thâm tím. Em không có bảo hiểm y tế nhưng thường xuyên phải truyền albumin với chi phí cao nhằm điều trị bệnh. Trong khi, với hoàn cảnh gia đình em, việc điều trị như vậy không thể kéo dài được lâu. Vì thế, số tiền ủng hộ này phần nào là nguồn động viên giúp em Phùng Thị Thắm tiếp tục quá trình điều trị.

Anh Đặng Việt Thắng đại diện các cá nhân ủng hộ trao 29 triệu đồng cho em Phùng Thị Thắm.

Anh Đặng Việt Thắng đại diện các cá nhân ủng hộ trao 29 triệu đồng cho em Phùng Thị Thắm.

Còn với bé Yến Chi, em chính là con gái của VĐV khuyết tật Nhữ Thị Khoa – người từng giành được 16 tấm HCV trong hai kỳ ASEAN Para Games 2 và 3. Yến Chi bị căn bệnh rối loạn sinh tủy, một dạng bệnh ung thư. Hai mẹ con em hiện đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn. Do đó, chị Nhữ Thị Khoa không có đủ điều kiện để điều trị bệnh cho con. Anh Đặng Việt Thắng và bạn bè cũng tới nhà của mẹ con bé Yến Chi để trao tặng 20 triệu đồng.

Anh Thắng cho biết, số tiền này được thành viên của Hội chơi phong lan toàn quốc cùng các cá nhân đến từ một số địa phương khác ủng hộ. Các thành viên trong Hội đã tổ chức buổi bán đấu giá phong lan quý và cùng kêu gọi bạn bè hỗ trợ để có số tiền trao tặng hai em nhỏ. Đây cũng là hành động thể hiện tấm lòng vàng của các cá nhân góp sức vì cộng đồng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước