Cuộc sống mới từ những sợi dây đồng màu sắc

Mạnh Cường - Phạm Hùng-Thứ tư, ngày 01/07/2020 22:58 GMT+7

VTV.vn - Chị Nguyễn Nhật Minh Phương, 33 tuổi, vừa được tổ chức Guinness Việt Nam xác lập kỷ lục người làm tranh dây đồng đầu tiên của Việt Nam.

Cũng chính với niềm đam mê, chị đã sáng tạo ra một dòng tranh mới và chỉ truyền nghề cho những người khuyết tật, mang đến cuộc sống đổi thay cho nhiều phận đời.

Từ những sợi dây đồng vô tri vô giác, những bức tranh có thể mang lại giá trị vài nghìn USD. Nhưng hơn cả những giá trị đó là cuộc sống mới của những người khuyết tật.

Cuộc sống mới từ những sợi dây đồng màu sắc - Ảnh 1.

Sản phẩm từ những sợi dây đồng

Bén duyên với tranh dây đồng cách đây hơn 14 năm, cũng là 14 năm chị Phương thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đi nhiều làm nhiều rồi cũng rút ra cho mình những kinh nghiệm riêng. Chị Phương quyết định truyền nghề cho người khuyết tật. Chị tự mình tìm kiếm, học ngôn ngữ ký hiệu và truyền dạy cho người khuyết tật.

Đến nay chị Phương đã dạy cho 50 người khuyết tật, 10 người trong số đó gắn bó với công việc này. Kể từ đó có những cuộc đời thay đổi. Những bức tranh dây đồng vài nghìn USD giờ có thể xuất đi thị trường quốc tế, hoàn toàn do người khuyết tật thực hiện. Trong căn nhà nhỏ có đam mê, có sự đồng cảm, tình yêu thương và cả niềm vui.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước