“Ba mẹ đi rồi, ai sẽ lo cho các con đây?”

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 07:15 GMT+7

Hai cháu Anh Ngọc và Nguyên Ngọc bên quan tài của ba mẹ

"Ba mẹ con chết hết rồi, bây giờ con không biết sống với ai đây, ai sẽ lo cho hai chị em con đây...”. Đó là những lời nói trong hai dòng nước mắt của con gái hai vợ chồng bị TNGT.

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ tại khối phố 1 (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), ngôi nhà nhỏ vừa mới sửa lại của anh Nguyễn Văn Mùi và chị Trịnh Thị Thống (hai vợ chồng tử vong do tai nạn giao thông với xe đầu kéo tại huyện Thăng Bình vào ngày 10/11 vừa qua) đông đủ hàng xóm và người dân nghe tin đau thương của cặp vợ chồng này ghé thăm, chia sẻ.

Trong căn phòng khách nhỏ phía trước nhà là hai quan tài cạnh nhau, hai cháu nhỏ đứng hai bên lạy tạ những người đến viếng hương bố mẹ mình. Nhìn hai cháu với bộ đồ tang và vành khăn trắng trên đầu, không ai không thương xót.

Nhìn các bác khối phố trưởng và người dân mỗi người một việc thay nhau tiếp khách, đặt thùng quyên góp, hướng dẫn các cháu cuối đầu lạy tạ đáp từ mỗi khi có khách viếng hương thật xót xa, tội nghiệp.

Sau khi viếng hương hồn hai vợ chồng xấu số, tôi xin phép người nhà trò chuyện cùng hai cháu. Hỏi chuyện với cháu Nguyễn Thị Anh Ngọc (hiện đang học lớp 8/1, trường THCS Chu Văn An, Tam Kỳ) và em trai Nguyễn Nguyên Ngọc (học lớp 6/2 cùng trường với chị mình) thì cả hai nghẹn lòng không thể nói gì được nhiều vì mất mát quá lớn và quá sức chịu đựng này.

Trong hai dòng nước mắt, cháu Anh Ngọc nói: “Con không biết giờ hai chị em con sống với ai nữa. Con muốn ba mẹ tỉnh dậy với con thôi...”.

Trong không khí tang thương của ngôi nhà, có một cụ bà đã 82 tuổi ngồi âm thầm bên góc quan tài. Theo những người hàng xóm cho biết bà tên Nguyễn Thị Mới, là người nuôi nấng anh Mùi nên người và xây dựng gia đình cho anh chị. Chưa kịp đến ngày trả nghĩa thì anh chị đã để lại nỗi đau bất ngờ quá lớn với tuổi già nên cụ thất thần lặng lẽ.

Thương thay cả anh và chị đều là hoàn cảnh con mồ côi gặp nhau, thương nhau rồi xây dựng hạnh phúc, nhất là khi sinh được hai người con, một gái một trai ngoan hiền, học giỏi... Hai sự mất mát quá đớn đau lại càng thương tâm khi không có bà con nội, ngoại bên cạnh...

Đám tang của vợ chồng anh được những người hàng xóm tốt bụng và chính quyền địa phương đứng ra tổ chức vì anh em của anh Mùi không có ai, còn chị Thống chỉ có người anh ruột tên Trịnh Văn Tịnh đứng ra lo. “Trong tình cảnh này, được sự thống nhất của địa phương cũng như gia đình, tôi sẽ đứng ra lo việc ma chay cho hai vợ chồng em mình, sau khi xong việc sẽ tính tiếp”, anh Tịnh cho biết.

Trò chuyện với PV, một người hàng xóm của anh Mùi tên Huỳnh Thị Thanh cho biết: “Điều mong mỏi của chúng tôi trước là kêu gọi những tấm lòng từ bi, bác ái che chở cho hai tâm hồn non trẻ và hảo tâm giúp đỡ các cháu vượt qua nỗi đau không cùng này mà vững bước trên con đường học tập cho cả ngày mai còn đang chấm lửng. Anh chị mất đi, rồi đây ai lo cho cụ bà gần đất xa trời, ai lo cho các cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn!”.

Theo thầy cô của trường THCS Chu Văn An và bà con khu phố, hai cháu Nguyễn Thị Anh Ngọc và Nguyễn Nguyên Ngọc là học sinh giỏi nhiều năm của trường.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường An Sơn – ông Nguyễn Duy Ân cho biết, vợ chồng anh Mùi và chị Thống là công nhân, cuộc sống cũng không quá khó khăn; tuy nhiên việc hai vợ chồng bị tai nạn thì hai đứa con của anh chị chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc ai sẽ lo cho các cháu ăn học trong thời gian đến, sau khi xong đám tang thì phường và khối phố sẽ đứng ra tính toán. Ngoài ra, phường cũng vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ cho hai cháu để hai cháu có điều kiện học tập.

Theo ông Ân, hiện cơ quan nơi hai anh chị làm việc cũng tổ chức quyên góp để giúp đỡ cho hai cháu. Bên cạnh đó, phường cũng sẽ lập một quỹ cùng với gia đình và địa phương hỗ trợ hai cháu trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước