Cảm thương hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo không cha

Hôm nay ai đến-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Sinh ra không có cha, mẹ bị điếc bẩm sinh, em Đỗ Thị Liên đã chịu không ít thiệt thòi, ấm ức. Tuy nhiên, em luôn cố gắng học tập tốt và là chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

Đỗ Thị Liên sinh ra và lớn lên tại Thạch Thất, Hà Nội. Cuộc đời em tuy nghèo khó, chịu nhiều thiệt thòi nhưng em luôn lạc quan, yêu đời và không ngường nỗ lực vươn lên.

Từ nhỏ em sống với mẹ và bà ngoại đều bị điếc cả hai tai. Mẹ Liên ngoài 30 tuổi mới có bầu và sinh ra Liên. Đến 4 tuổi, Liên mới được làm giấy khai sinh. Từ nhỏ em luôn bị bạn bè trêu chọc vì không có bố. Nhiều lúc Liên cảm thấy vô cùng tổn thương và tủi thân nhưng bỏ qua mọi mặc cảm, em đã luôn ở bên mẹ, đỡ dần cho mẹ và bà.

Cảm thương hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo không cha - Ảnh 1.

Vì mẹ sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm nên cuộc sống của gia đình luôn gặp khó khăn. Từ nhỏ, Liên đã cùng mẹ đi mò cua bắt ốc. Lớn lên em thay mẹ làm các công việc nhà, chăm sóc bà ngoại. Liên luôn là chỗ dựa tinh thần lớn lao cho mẹ và bà. Em luôn chăm ngoan học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đến với chương trình Hôm nay ai đến, Liên đã nhận được những món quà vô cùng ý nghĩa đó là em sẽ được nhận vào làm ở bất kỳ vị trí nào tại tiệm bánh mỳ Minh Nhật và được nhận những bộ quần áo mới - điều mà từ nhỏ đến lớn Liên chưa bao giờ có được. 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước