Cặp lá yêu thương: Căn nhà bên sườn đồi

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:39 GMT+7

VTV.vn - Một cô bé mới 9 tuổi mất đi sự yêu thương của cha mẹ nhưng ở em sự lạc quan, hồn nhiên và nụ cười luôn luôn thường trực.

Căn nhà tạm bên sườn đồi là chỗ ở của 3 anh em Giàng Thị Bảy. Với những cơn gió lớn, mưa lớn thì có lẽ căn nhà này cũng khó mà trụ vững.

Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, bà nội giờ là chỗ dựa duy nhất của 3 anh em Bảy. Bảy học ở trường bán trú của xã, cách nhà đến hơn 10km. Dù còn nhỏ nhưng cứ cuối tuần khi được nghỉ học về nhà, em lại giúp bà được nhiều việc trong nhà.

Cặp lá yêu thương: Căn nhà bên sườn đồi - Ảnh 1.

Bà nội là chỗ dựa duy nhất của 3 anh em Bảy

Anh trai của Bảy năm nay 18 tuổi nhưng do gia đình khó khăn, em đã phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm thuê, phụ bà kiếm tiền nuôi 2 em. Với anh trai của Bảy, 2 cô em gái nhỏ được học hành đầy đủ là hy vọng duy nhất của gia đình để có thể thay đổi cuộc sống.

Những thiếu thốn về vật chất không ngăn được ước mơ đi học của Bảy. Sự hồn nhiên, trong sáng của em sẽ giúp ước mơ được ươm mầm, để vươn lên thành cây lớn trong một ngày không xa.

Những dấu ấn khó quên của chương trình Cặp lá yêu thương Những dấu ấn khó quên của chương trình Cặp lá yêu thương

VTV.vn - 5 năm chưa phải là quá dài nhưng Cặp lá yêu thương đã đến hầu khắp 63 tỉnh thành, mang lại sự đổi thay cuộc đời cho hơn 3.600 em nhỏ lá chưa lành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước