Chiến sỹ CSGT sẵn sàng xả thân vì người khác

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 15:32 GMT+7

VTV.vn - Trung úy CSGT Nguyễn Văn Tiến luôn được đồng nghiệp và bạn bè yêu quý vì luôn hết lòng với công việc, sẵn sàng xả thân vì người khác.

Một ngày bình thường của Trung úy CSGT Nguyễn Văn Tiến ở đội 12, phòng CSGT, Công an TP Hà Nội là tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường đơn vị quản lý. Công việc chủ yếu của anh là ở ngoài đường ngày hè nóng nực cũng như đêm đông giá lạnh.

Ở đội 12, phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, nhắc đến Trung úy Nguyễn Văn Tiến, đồng đội lại nhớ về vụ cháy lớn tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ vào tháng 9/2017. Trên đường tuần tra đảm bảo an toàn giao thông lúc nửa đêm, Tiến và đồng đội đã phát hiện lửa bùng lên trong một căn nhà. Không ngần ngại, các anh đã lao vào chữa cháy.

Ngôi nhà bị cháy là một cơ sở sửa chữa và cung cấp lốp xe các loại, săm lốp dầu, mỡ dễ bắt lửa nên càng bùng lên to. Đặc biệt, hơi khói của các loại vật liệu này rất nguy hiểm, hít vào rất dễ bị ngạt khí. Lúc đó trời tối, không có điện đèn, Trung úy Nguyễn Văn Tiến đã leo lên tòa nhà 5 tầng, tìm cách phá chuồng cọp bằng sắt trên các tầng để mở lối cứu người.

May mắn, cả gia đình bị nạn được cứu thoát. Dũng cảm cứu người giữa đêm - hành động này của Trung úy Nguyễn Văn Tiến đã được Chủ tịch nước vinh danh trao tặng Huân chương Dũng cảm. Anh cũng nhận nhiều bằng khen của các tổ chức, chính quyền và được vinh danh là người chiến sĩ công an tiêu biểu của Công an TP Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước