Điện và đường - mong ước cháy bỏng của người dân Khuôn Thần

Về quê-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 06:00 GMT+7

Người dân thôn Khuôn Thần chưa có điện lưới thắp sáng, thiếu đường. (Ảnh: VTV News)

Người dân thôn Khuôn Thần ở tỉnh Bắc Giang vẫn sống trong điều kiện chưa có điện lưới thắp sáng, thiếu đường, thiếu nhu yếu phẩm đáp ứng sinh hoạt, chữa bệnh...

Tuy nằm cách trung tâm huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chỉ khoảng 10 km, nhưng nhiều người đã ví thôn Khuôn Thần, xã Kiên Lao như một ốc đảo nằm tách biệt, được bao quanh bởi hồ Khuôn Thần và hàng nghìn ha rừng thông và rừng tự nhiên.

Đằng sau dáng vẻ mộc mạc, bình yên, mảnh đất này còn chứa đựng nhiều cơ cực nhọc nhằn của người dân, khi chưa có điện lưới quốc gia. Bên cạnh đó, thôn Khuôn Thần gần như bị cô lập, khi phải mất hơn một tiếng để họ có thể ra vào thôn bằng thuyền hoặc một con đường đất độc đạo quanh năm lầy lội vì bị cày xới bởi nắng, mưa, bão lũ.

Đường và điện luôn là ước mơ cháy bỏng của người dân Khuôn Thần, để nơi này không còn là “ốc đảo” cô lập, tìm được lối ra cho thế hệ tương lai của thôn nghèo.

Mọi sự chia sẻ và hỗ trợ với đồng bào ở thôn Khuôn Thần, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, xin liên hệ với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Mời vị theo dõi thông tin chi tiết trong chương trình “Về quê” qua VIDEO dưới đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước