Gia cảnh éo le của người phụ nữ mắc ung thư

Nguyệt Ánh-Thứ ba, ngày 07/10/2014 06:00 GMT+7

Ảnh: VTV News

Căn bệnh ung thư quái ác lại thêm gia cảnh éo le đang ngày càng khiến cho tâm trạng của chị Nguyễn Thị Hạnh, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên trở nên rối bời.

Hàng ngày, cuộc sống của gia đình chị Hạnh cũng như mọi gia đình khác ở vùng miền núi thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên chỉ biết trông chờ vào cây chè. Hơn 20 năm gắn bó với cây chè, chị Hạnh vẫn nghĩ cuộc sống ở miền núi dù khó khăn, nhưng nếu cố gắng sức, chị sẽ vẫn đảm đương vai trò trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư ác tính đã khiến cuộc sống của chị Hạnh trở nên mong manh và thêm nỗi lo ly tán.

Trò chuyện với nhóm phóng viên VTV, chị Hạnh chia sẻ, do sớm tối lăn lộn với cuộc sống mưu sinh cho cả gia đình, nên trước đây khi thấy có hạch bất thường chị cũng không đi khám ngay. Để tới ba năm sau, khi hạch quá to, chị mới vào viện và nhận được kết quả bị u lympo ác tính. Dù quyết tâm chữa bệnh, nhưng chị cũng chỉ điều trị được 6 đợt hóa chất.

Xét tình trạng bệnh, bác sĩ bổ sung 2 đợt nữa nhưng vì gia cảnh khó khăn chị đã ra viện và tự an ủi là hạch đã bé lại. Tiếp tục chăm lo cho gia đình nhỏ vốn quá khốn khó, chị cũng không nghĩ đến việc tái khám. Đường từ nhà chị ra đến viện lại xa, thế nên khi khối u xuất hiện trở lại ngày càng to chị mới lại một thân một mình đến viện.

Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trong tâm tưởng chị Hạnh luôn rối bời khi nghĩ tới chồng, tới con. Bởi, hiện tại chồng chị cũng bị hen suyễn nặng, mỗi ngày sức khỏe đang yếu dần. Trong khi đó, con trai chị thì phiêu dạt đi đào vàng, con gái làm công nhân ở trong nam, con rể mới mất cũng vì ung thư.

Những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục là chặng đường khó khăn với chị Hạnh. Sự đau đớn bởi khối u quái ác cùng tác dụng phụ nặng nề của hóa chất một lần nữa sẽ thử thách sức chịu đựng của người phụ nữ này...

Quý vị có thể theo dõi nội dung chi tiết dưới đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước