Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Nam

Hoài Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 23:03 GMT+7

UBND tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận hơn 855 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ và phân bổ cho các địa phương để hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn.

Hơn 855 tấn gạo sẽ phân bổ cho khoảng 11.500 học sinh ở các huyện Đại Lộc, Tiên Phước, Núi Thành, Nam Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Đông Giang, Tây Giang và Phước Sơn. Trong đó, có khoảng 5.300 học sinh tiểu học và THCS tại trường phổ thông dân tộc bán trú, 2.600 học sinh bán trú tại các trường tiểu học và THCS công lập ở khu vực đặc biệt khó khăn, 3.500 học sinh THPT là người dân tộc thiểu số có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, không thể đi đến và về nhà trong ngày. Mỗi học sinh được hỗ trợ 75kg.

Đợt hỗ trợ gạo năm nay được tiến hành sớm hơn năm ngoái 2 tháng. Năm 2013, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 888 tấn gạo do Trung ương hỗ trợ cho 90 trường thuộc khu vực có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT tiếp nhận, phân bổ số gạo trên, đảm bảo phân bổ đúng đối tượng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước