Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 23/02/2015 00:39 GMT+7

Anh Hoàng nằm liệt tại bệnh viện nhiều năm trời

Cách đây 5 năm, trong một lần vào núi đốn keo, anh Trần Minh Hoàng bị cây đè gãy cổ. Hậu quả là anh bị liệt tứ chi, nằm bất động một chỗ...

Anh Trần Minh Hoàng (sinh 1975, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)  lấy chị Nguyễn Thị Hà (sinh 1975) rồi có với nhau được hai đứa con. Đứa con trai đầu năm nay học lớp 10, còn đứa con gái sau học lớp 9.

Trước khi xảy ra tai nạn, hai vợ chồng anh làm nông với mấy sào lúa. Dù không khá giả gì nhưng cũng đủ nuôi hai đứa con nhỏ ăn học.  Thế nhưng, thật không may, một tai họa bất ngờ ập tới khiến cuộc sống gia đình anh bị đảo lộn hết. Vào tháng 1/2011, trong một lần vào núi đốn keo thuê cho người ta. Anh Hoàng bị cây đổ đè lên người, gãy cột sống cổ. Hậu quả, anh bị liệt tứ chi, nằm bất động một chỗ nhiều năm nay. Hiện anh Hoàng đang được điều trị tại Khoa ngoại bỏng và tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng).

Đang ngồi bên cạnh chồng, chị Hà buồn bã cho biết, từ khi anh Hoàng bị tai nạn, thời gian nằm viện nhiều ở hơn nhà. Một năm có 12 tháng thì anh nằm viện 8 – 9 tháng rồi. Anh nằm viện nên chị cũng phải bỏ hết công việc ở nhà để vào viện chăm anh.

Ở nhà có hai sào ruộng nhưng không có thời gian làm, chủ yếu là nhờ anh em, bà con làm giúp để có gạo mà ăn. Những tháng nào anh vào viện, hai đứa con ở nhà cùng với ông bà nội. Ông bà kiếm được mớ rau gì trong vườn thì ăn cái đó. Ở bệnh viện, hai vợ chồng chủ yếu xin cơm cháo từ thiện để ăn.

“Cách đây hơn một tháng, lúc đó anh Hoàng đang ở nhà, bị nhiễm trùng huyết  suýt chết. Nhưng vì nhà không còn đồng nào nữa nên không dám đưa anh đi viện. Anh em, bà con cảm thương đã đã góp cho người một ít đưa anh đi viện. Lần đó, vào viện nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu nên rất tốn kém, thức ăn phải bơm. Bây giờ lên đây đã ăn được cháo nên xin cháo từ thiện cũng đỡ được tiền ăn”, chị Hà tâm sự.

Trao ông với bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh – Phó khoa ngoại bỏng – tạo hình cho biết, bệnh nhân Hoàng bị chấn thương cột sống cổ, liệt nằm một chỗ. Do nằm lâu nên bệnh nhân còn bị loét ở chân, mông, đùi. Vừa rồi, bệnh nhân Hoàng bị nhiễm trùng huyết nằm điều trị ở khoa Hồi sức cấp cứu 1 tháng trời. Hiện bệnh nhân chủ yếu được thay băng và nâng cao thể trạng. Mỗi ngày cần phải thay 10 miếng băng, mỗi miếng hơn 100 ngàn đồng và bảo hiểm không trả tiền. Gia đình bệnh nhân rất nghèo.

Chúng tôi tiếp tục về nhà anh Hoàng để biết rõ hơn hoàn cảnh của anh. Dẫn chúng tôi vào nhà anh là chị Trần Thị Kim Anh (em gái Hoàng). Chị Anh cho biết, chị lấy chồng ở phía ngoài đường, cũng chỉ có thể giúp anh Hoàng chạy việc nọ việc kia chứ không thể xuống bệnh viện ở lại chăm anh được vì các con chị còn nhỏ.

Hôm chúng tôi đến, chỉ có cháu Trần Minh Phương (con trai lớn) ở nhà, còn cháu Trần Thị Kim Dung (con gái út) đã đi học. Sát bên nhà anh Hoàng là nhà của bố mẹ anh.

Bà Phạm Thị Xý (mẹ của anh Hoàng) cho biết, hai ông bà nay cũng đã cao tuổi, không làm được gì nhiều. Bản thân bà từng hai lần bị gãy ở khuỷu tay và cổ tay nên không làm được việc nặng. Khi nào anh Hoàng ở nhà thì hai cháu ăn cơm với bố mẹ. Còn anh Hoàng nằm viện thì hai cháu qua ăn cơm với ông bà. Hàng ngày, ông Trần Ngưu (bố của anh Hoàng) đan thúng kiếm tiền ăn cho hai ông và hai đứa cháu. Tuy nhiên, một chiếc thúng phải đan mất một tháng trời, bán được hơn một triệu đồng. Mà dịp này cũng ít người mua thúng.

Còn theo chị Anh, từ khi anh Hoàng bị tai nạn, may mà có bà con giúp đỡ mới sống được đến ngày hôm nay. Đợt vừa rồi anh Hoàng suýt chết nhưng vì nhà không có đồng bạc nào nên không dám đi viện. Bà con đến thấy thế nên ai cũng hối, bảo “thôi thì còn nước còn tát”. Rồi mọi người góp một ít thuê xe cấp cứu đưa anh xuống viện. Ruộng đồng cũng nhờ bà con làm giúp chứ chị Hà cũng có thời gian mà làm đâu. Từ khi anh Hoàng bị tai nạn, anh ăn cơm viện nhiều hơn cơm nhà. Giờ tết nhất đến nơi rồi mà hai đứa cháu không có gì hết thấy cũng tội. Tương lai của chúng cũng chưa biết sẽ đi về đâu.

Ông Ngô Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho hay, trước đây anh Hoàng là lao động chính của gia đình nên từ khi anh bị tại nạn, gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn. Xã đã xét và đưa gia đình anh vào diện hộ nghèo đặc biệt của xã. Ngoài ra, xã cũng tạo điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh khi có thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước