Lớp học đặc biệt trên đảo Song Tử Tây, Trường Sa

Cùng em đến trường-Thứ tư, ngày 22/07/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Lớp học trên đảo Song Tử Tây giữa nắng gió Trường Sa thật đặc biệt, khi chỉ có 10 học sinh học chung một lớp, trong đó có hai học sinh lớp 3 và tám học sinh mầm non.

Học sinh ở xã đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa đang học tập tại ngôi trường tiểu học khang trang vừa được khánh thành vào giữa tháng 5/2015. Lớp học tại đảo Song Tử Tây giữa nắng gió Trường Sa thật đặc biệt, khi chỉ có 10 học sinh học chung một lớp, trong đó có hai học sinh lớp 3, tám học sinh mầm non. Do lớp học ghép nên việc dạy và học của các giáo viên nơi đây vất vả hơn nhiều. Mỗi buổi học, các thầy giáo phải soạn giáo án và dạy cùng lúc nhiều bài giảng khác nhau, nhưng tiết học không vì thế mà kém phần sôi động.

Ngoài việc giảng dạy theo chương trình trong đất liền và theo sách giáo khoa, hàng tháng các thầy cô giáo còn dạy các em theo chủ điểm, để các em dễ nhớ, dễ học như: Tháng 1 và tháng 2 là chủ đề “Tết quê em”, tháng 3 là “Tiến lên Đoàn viên”, tháng 4 và tháng 5 là “Yêu quý cha mẹ”… Với phương pháp này, các em học sinh rất háo hức mỗi khi đến trường.

10 học sinh ở trường Song Tử Tây là 10 bông hoa giữa đảo, 10 em thân nhau như anh em một nhà. Tại lớp học, tên và ngày sinh nhật của các em được các thầy cô ghi trên bảng, đặt trang trọng giữa lớp. Với các em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Dẫu cho sự học ở nơi đây còn nhiều khó khăn, thầy và trò nơi đây vẫn luôn vượt qua để vững bước nơi đầu sóng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước