Món quà đặc biệt cho trẻ bại não

Mạnh Cường-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 06:31 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội là nơi những đứa trẻ bại não cảm nhận được sự đồng hành đặc biệt của xã hội dành cho các em.

Đó là nơi mà các liệu pháp điều trị là các trò chơi, các đồ vật nhiều màu sắc và tình yêu thương của các bác sĩ cùng sự kiên trì của gia đình.

Nếu bạn nghĩ tới bệnh viện là kim truyền, đau đớn, thuốc men thì mời bạn tới Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội để tham gia một buổi điều trị đặc biệt.

Món quà đặc biệt cho trẻ bại não - Ảnh 1.

Nơi có một cuộc đua thú vị của một đôi bạn cùng tiến. Những mảnh ghép xếp hình trở thành một liệu pháp hiệu quả và trò chơi nhiều màu sắc lại là liều thuốc. Đây dự án phục hồi chức năng cho trẻ bại não đang được bệnh viện thực hiện trong suốt 2 năm nay.

Các gia đình đến đây từ nhiều nơi khác nhau được tài trợ hoàn toàn về chi phí tập luyện, ăn, ở và đi lại, từ đó họ cũng yên tâm hơn đồng hành cùng con trên hành trình dài này.

Còn với các bác sĩ, có người 20 năm đồng hành cùng người khuyết tật, cũng có người mới chỉ ở tuổi đôi mươi nhưng họ hiểu và trân trọng từng sự tiến bộ của các em.

3 trong số nhiều bệnh nhân của bệnh viện là Tiến đã ngồi vững, Linh cũng đã nhận ra mặt số, còn Đạt đi học lớp 11 như các bạn đồng trang lứa. Những thành công dẫn đến từ tâm huyết bền bỉ của bác sĩ, gia đình và xã hội để tương lai các em được phát triển bình thường và hòa nhập cộng đồng.

Đội cứu hộ ban ngày chạy xe ôm, tối rong ruổi cứu người gặp nạn Đội cứu hộ ban ngày chạy xe ôm, tối rong ruổi cứu người gặp nạn Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản Vợ chồng bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân khác Vợ chồng bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân khác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước