Nghị lực phi thường của vị Giám đốc ngồi xe lăn

Ban Thanh Thiếu niên-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị liệt hai chân do một cơn sốt bại liệt từ nhỏ nhưng anh Trần Mai Anh đã bỏ qua mặc cảm, phấn đấu không ngừng để trở thành Giám đốc một công ty.

Anh Trần Mai Anh bị liệt 2 chân sau trận sốt bại liệt năm 1 tuổi. Sau trận sốt bại liệt đó, anh hoàn toàn không đi lại được. Nhưng đôi chân tàn phế chưa bao giờ là vật cản trong cuộc sống của anh. Anh vẫn tới trường, xuống sân chơi với các bạn, vẫn đá bóng, chơi cầu lông, vẫn mơ ước lớn lên thành 1 doanh nhân...

Anh bắt đầu chinh phục ước mơ trở thành doanh nhân với việc bán đồ lưu niệm từ những sản phẩm thổ cẩm, rồi sửa chữa điện thoại, laptop, đến mở cửa hàng bán điện thoại và cho đến nay anh đã là Giám đốc công ty cổ phần MD Collection, chuyên sản xuất sản phâm bông vải sợi, dệt may.

Nghị lực phi thường của vị Giám đốc ngồi xe lăn - Ảnh 1.

Năm 2000, cơ duyên đưa anh đến với CLB SV khuyết tật và dần làm quen với môn cầu lông. 2 năm sau đó, anh đạt HCV Giải cầu lông toàn quốc và có tên trong Đội tuyển cầu lông quốc gia. 14 năm là thành viên đội tuyển, anh đã đạt những thành tích cao trong và ngoài nước

Ngoài ra, anh Mai Anh còn là giảng viên, hướng dẫn và truyền đạt lý tưởng sống, tư duy tích cực cho nhiều lớp thanh niên, sinh viên. Hiện anh đang có 1 gia đình hạnh phúc và tiếp tục theo đuổi ước mơ giúp đỡ nhiều người khuyết tật hơn nữa. 

Nghị lực phi thường của vị Giám đốc ngồi xe lăn - Ảnh 2.

Một ngày bình thường của anh Mai Anh bắt đầu vào lúc 8h sáng, anh đến nơi tập luyện của mình cùng với những đồng đội trong bộ môn cầu lông. 10h sáng, anh trở về văn phòng  với hình ảnh 1 Giám đốc tự tin, tập trung cho công việc tại Công ty cổ phần MD Collection. 5h chiều, anh đón vợ đi làm về, cùng vợ làm những công việc gia đình trong tiếng cười và sự yêu thương. 8h tối, 2 vợ chồng anh tận hưởng ly cà phê trong 1 quán nhỏ yên tĩnh, nghe những khúc hát du dương, như bao lần hẹn hò của 2 vợ chồng. 10h tối, trước khi đi ngủ, anh tranh thủ trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên trong lớp hướng dẫn tư duy tích cực mà anh đang hướng dẫn.

Cuộc sống như vòng quay của những bánh xe lăn, đều đặn tiến về phía trước, ở đó chở đầy ắp niềm lạc quan, yêu đời và ước mơ tương lai của anh Trần Mai Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước