Ngôi nhà chung ấm cúng của những người khuyết tật

Minh Phương-Thứ ba, ngày 15/12/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Vui vẻ và ấm áp, đó là cảm nhận của nhiều người khi ghé thăm Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bà chủ của Hợp tác xã là chị Đinh Thị Quỳnh Nga. Bản thân là người khuyết tật nhưng chị Quỳnh Nga đã không đầu hàng trước số phận. Hơn thế chị còn thành lập Hợp tác xã Trái tim hồng để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Bán hàng phụ gia đình để có tiền đi học từ khi còn nhỏ; Nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành một cô giáo, hiện chị Nga đang là giáo viên mỹ thuật tại Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Ngôi nhà chung ấm cúng của những người khuyết tật - Ảnh 1.

Hợp tác xã Trái tim hồng trở thành địa chỉ tin cậy của những chị em yếu thế

Với 6 ngành nghề kinh doanh và dịch vụ phù hợp với sức lao động của người khuyết tật, ban đầu, chị Nga phải đi đến từng xã, gõ cửa từng nhà, thuyết phục để các chị em khuyết tật đi làm. Rồi tiếng lành đồn xa, Hợp tác xã Trái tim hồng trở thành địa chỉ tin cậy của những chị em yếu thế. Mức thu nhập bình quân là từ 2- 3 triệu/tháng/người. Có người lên đến 4 triệu/tháng.

Hơn cả một nơi làm việc, Hợp tác xã Trái tim hồng giống như một gia đình, luôn bên cạnh, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ tự tin và nói lên tiếng nói của mình.

Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ

VTV.vn - Mới hơn 4 năm đảm nhiệm công việc nhưng chị Đào Thị Huyền đã đi đầu trong việc phát động phong trào và gắn kết các chị em trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước