Sinh viên tình nguyện hào hứng với sự kiện tiếp sức người bệnh

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/08/2015 06:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/8, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức Lễ ra quân “Sinh viên tình nguyện tiếp sức người bệnh".

Đây là một sự kiện ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên, sinh viên Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ ra quân, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, mô hình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức người bệnh” được triển khai thí điểm tại 4 đơn vị của ngành y tế Hà Nội: Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Đông, Thanh Nhàn và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Mô hình này hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trên cơ sở kết quả thí điểm, ngành y tế sẽ nhân rộng mô hình trong tất cả các bệnh viện của thành phố.

Ngay từ đầu giờ sáng, lượng bệnh nhân ở khu vực khám bệnh của Bệnh viện Xanh Pôn đã rất đông. Khu vực phòng khám có 18 quầy thì nhiều quầy đã có khoảng 100 người đến khám. Những thanh niên tình nguyện trong màu áo xanh, nhiệt tình hướng dẫn, dìu bệnh nhân đến các phòng khám đã tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt người bệnh; hướng dẫn người bệnh thực hiện các quy trình, thủ tục khám bệnh, nhập viện, xuất viện, thanh quyết toán, giảm thời gian chờ đợi. Lực lượng tình nguyện cũng trợ giúp bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, không có người nhà đưa đón trong khám chữa bệnh.

Bác Mạc Quang Bách, số nhà 112, ngõ 211, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho hay, hầu hết bệnh nhân đều mong muốn được phục vụ nhanh chóng, thuận tiện. Mỗi lần đi khám bệnh thì mất 9 lần phải xếp hàng cũng coi như là mất một ngày, những người sức khỏe yếu khó lòng chịu được. Bệnh viện hỗ trợ đưa đón người già vào khám bệnh là việc làm đáng hoan nghênh... Còn đối với sinh viên thì đây là dịp được góp sức mình làm công việc thiện nguyện, đồng thời là cơ hội rèn luyện thêm chuyên môn trước khi tiếp xúc công việc thực sự khi ra trường.

Nói về ý nghĩa của chương trình ra quân “Tiếp sức người bệnh”, bác sỹ Bùi Hoàng Thảo, Khoa Phẫu thuật tiết niệu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bí thư Đoàn thanh niên cho biết, trong buổi sáng, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đón tiếp hơn 1000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Đây là vấn đề thực sự gây khó khăn, quá tải cho nhân viên y tế. Chính vì vậy, sự tham gia tiếp sức của các sinh viên tình nguyện sẽ giúp đỡ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong việc tiếp đón, chăm sóc người bệnh tốt hơn, cũng như hỗ trợ các bác sỹ trong chẩn đoán điều trị. Đây là tiêu điểm quan trọng của ngành y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong tất cả các khâu...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước