Tấm lòng người thầy thuốc mang hai màu áo

VTV8-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:16 GMT+7

VTV.vn -Trung Tá Nguyễn Bái - người đã có thời gian gần 25 năm gắn bó với trại giam Bình Điền, cũng là ngần ấy thời gian anh tiếp xúc và chăm sóc cho bệnh nhân là những phạm nhân.

Trung Tá Nguyễn Bái quan niệm, những phạm nhân khi vào trại giam, có nghĩa là họ đã bắt đầu cho hành trình chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho những đối tượng bệnh nhân đặc biệt cũng đòi hòi phải vận dụng nhiều nghiệp vụ chuyên môn đặc biệt.

Nghiêm nghị và có phần lạnh lùng là điều mà mọi người thường cảm nhận về Trung Tá Nguyễn Bái - người cán bộ chiến sĩ công tác tại trại giam, nhưng trong mắt nhiều phạm nhân đang giam giữ tại trại giam Bình Điền (TT-Huế), hình ảnh người Trung tá trong chiếc áo blu trắng lại có vẻ ngược lại.

Không chỉ chữa lành những vết thương trên da thịt người bệnh, Trung tá - bác sĩ Nguyễn Bái còn hàng ngày hàn gắn những đứt gãy trong tâm hồn, trong nhân cách của phạm nhân. Chính vì vậy với anh đôi khi niềm vui của những người thầy thuốc trong trại giam chỉ là những điều nhỏ nhặt như ánh mắt thân thiện của phạm nhân, hoặc phạm nhân mình chăm sóc khỏe mạnh và tiến bộ.

Hơn 20 năm trong nghề, Trung tá Nguyễn Bái đã làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc mang hai màu áo. Dù công việc áp lực và vất vả, nhưng bằng tấm lòng và trách nhiệm, anh vẫn cố gắng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Chính từ sự chân thành, tận tụy ấy của anh, đã giúp sưởi ấm biết bao mảnh đời lầm lỗi, giúp họ có thêm nghị lực, vượt qua mặc cảm, để trở lại cuộc sống đời thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước