Thái Nguyên: Trường THCS Minh Tiến rất cần hỗ trợ phương tiện học tập

Cùng em đến trường-Thứ năm, ngày 23/07/2015 06:18 GMT+7

VTV.vn - Sau 16 năm hoạt động, cơ sở vật chất, phương tiện học tập của trường THCS Minh Tiến đã bị cũ kỹ, xuống cấp, không còn đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Trường THCS Minh Tiến, xã Minh Tiến, huyện Đại Từ được thành lập từ năm 1999. Sau 16 năm hoạt động, tuy được các cấp chính quyền quan tâm nhưng cơ sở vật chất và điều kiện học tập của học sinh nơi đây còn vô cùng thiếu thốn.

Hiện trường THCS Minh Tiến chỉ có 4 máy vi tính và theo quy định chỉ các học sinh có thành tích học tập khá, tốt mới được tham gia lớp học này. Vào giờ Tin học, các em phải học nhờ phòng của thầy Phó Hiệu trưởng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nhiều: bàn ghế hư hỏng, gãy, mọt, lớp học ẩm mốc… cũng đang ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em học sinh nơi đây.

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã hết sức nỗ lực để các em học sinh trong trường không bị thua thiệt so với những học sinh khác, nhưng “lực bất tòng tâm” khi hàng ngày các em học sinh vẫn phải học tập với các trang thiết bị cũ kỹ, xuống cấp và hỏng hóc.

Hiện tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Minh Tiến rất cần sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm về phương tiện học tập như bàn ghế, sách vở, máy vi tính, để việc học tập của các em bớt khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

máy vi tính

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước