"Thùng rác thân thiện" - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn

Bá Thắng-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 06:39 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt hơn 3 năm qua, phong trào vô cùng ý nghĩa này đã góp phần lan tỏa sự sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn thông qua việc thu gom phế liệu.

Phế liệu không chỉ để bỏ đi, phế liệu còn có thể giúp đỡ người khác, đó là ý nghĩa của mô hình "Thùng rác thân thiện" tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữ phường Phúc La đã xây dựng mô hình "Thùng rác thân thiện" và "Thùng rác từ thiện" nhằm bảo vệ môi trường và tạo một nguồn ngân quỹ cho các hoạt động thiện nguyện.

Thùng rác thân thiện - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn - Ảnh 1.

7h hàng ngày, các hội viên đã có mặt để chuẩn bị cho buổi thu gom phế liệu. Mặc dù tuổi không còn trẻ nhưng họ luôn tràn đầy năng lượng. Điểm đến của họ là mọi ngõ ngách trong khu dân cư.

Phế liệu sau khi được thu gom sẽ được phân loại và mang đi bán. Toàn bộ số tiền từ thu gom phế liệu được dành trọn cho quỹ "Vòng tay nhân ái", nơi mà tình yêu thương của những người phụ nữ này lan tỏa đến những hoàn cảnh khó khăn.

Có thể với nhiều người, phế liệu sẽ chỉ là thứ bỏ đi, nhưng với những người phụ nữ này, đó là thứ gắn kết yêu thương và lan tỏa sự sẻ chia.

Tủ sách Nhân ái lan tỏa văn hóa đọc Tủ sách Nhân ái lan tỏa văn hóa đọc Trao dụng cụ bảo vệ cá nhân, bồn trữ nước cho hộ nghèo phòng chống COVID-19 Trao dụng cụ bảo vệ cá nhân, bồn trữ nước cho hộ nghèo phòng chống COVID-19 Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước