Tinh thần ham học của cậu bé mắc bệnh ung thư

PV (Cùng em đến trường)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 06:48 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù em Đặng Văn Phong đang phải điều trị căn bệnh ung thư máu, nhưng em vẫn đạt thành tích cao trong học tập.

Đầu năm học 2014-2015, em Đặng Văn Phong - học sinh lớp 6D, trường THPT Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội, bị phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư máu. Hơn 1 năm điều trị điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, khiến gia đình em rơi vào cảnh khánh kiệt.

Trong gia đình Phong, không những bản thân em bị căn bệnh hiểm nghèo, mà mẹ Phong cũng bị bệnh về mắt, thị lực kém, nên không thể vào viện chăm em. Vì vậy, việc chăm sóc Phong ở bệnh viện đều do bố em, cũng là trụ cột kinh tế gia đình đảm nhận.

Thương bố mẹ, Phong luôn kiên cường chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, đồng thời chăm chỉ học tập. “Khi em ở nhà cũng như ở bệnh viện chữa bệnh, cô vẫn photo bài và gửi cho Phong làm”, cô giáo Nguyễn Thuý Hằng - giáo viên của Phong, cho biết.

Trò chuyện với nhóm phóng viên VTV, Phong tâm sự: “Ước mơ của em là được đi học, vui chơi với bạn bè và mai sau trở thành bác sỹ chữa bệnh cho mọi người, trong đó có những người bị ung thư như em”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước