Trao tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Mỹ Duyên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 06:47 GMT+7

Đây là những món quà ý nghĩa, được Hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam vận động từ các DN nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách còn khó khăn.

Sáng 10/12, tại TP Cần Thơ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh quân khu 9, trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sĩ các tỉnh thành Tây Nam Bộ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2014.

12 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng đã được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao tận tay cho 12 Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu của 12 tỉnh thành ĐBSCL, thuộc Bộ Tư lệnh quân khu 9. Bên cạnh đó gần 130 phần quà, mỗi phần trị giá từ 500 nghìn đống đến 2 triệu đồng, cũng đã trao tặng cho các gia đình liệt sĩ trong vùng.

Đây là những món quà ý nghĩa, được Hội vận động từ các doanh nghiệp nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách còn khó khăn. Giá trị mỗi phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của thế hệ hôm nay đối với những người, những gia đình đã hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.

Những phần quà này không chỉ đến tay các gia đình chính sách ở ĐBSCL mà nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam còn dành nhiều phần quà thăm hỏi, động viên và tri ân những gia đình có công với cách mạng tại nhiều địa phương trong cả nước.

Chỉ trong 5 năm ra đời, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã vận động xây dựng được hàng trăm căn nhà đại đoàn kết, tặng hơn 1.000 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sĩ trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước