Xe đá bào của chàng sinh viên nghèo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/06/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Dù cuộc sống khó khăn, thử thách nhưng chàng sinh viên Trần Hiền Hòa (Đại học Cần Thơ) vẫn luôn mỉm cười và miệt mài, kiên trì để chắp cánh ước mơ của mình.

Ở nhà Hòa có đến 3 chiếc xe đá bào - một của cha, một của mẹ và một của Hòa. Quê ở Trà Vinh, Hòa vào Cần Thơ trước để học đại học, sau đó cả nhà em mới dần chuyển theo mưu sinh. Mong mỏi lớn nhất của em là học xong đại học để tìm việc làm, đỡ đần cha mẹ. Nhưng để theo đuổi ước mơ đại học, Hòa và gia đình phải đắn đo cân nhắc.

"Học mới đổi đời được, mới giúp cuộc sống bố mẹ khá hơn. Nếu đi làm ở ngoài nhiều khi không đủ ăn", Hòa chia sẻ.

Xe đá bào của chàng sinh viên nghèo - Ảnh 1.

Em Trần Hiền Hòa.

Mỗi tuần, nếu không bận lịch học buổi tối, Hòa có thể bán 4 - 5 buổi. Chợ đêm Ninh Kiều là điểm bán thường xuyên của em.

Xác định rõ mục tiêu của bản thân, chưa bao giờ ngừng cố gắng, mọi nỗ lực của Hòa không xa nữa sẽ gặt hái được quả ngọt. Chàng sinh viên năm 3 này đã sẵn sàng để có những bước đi thật xa ở con đường phía trước, là tấm gương sáng đầy nghị lực cho nhiều bạn trẻ noi theo và nghề nào cũng đáng trân quý miễn là lao động chân chính.

Nỗi lòng chàng sinh viên nghèo chỉ có bà là người thân duy nhất Nỗi lòng chàng sinh viên nghèo chỉ có bà là người thân duy nhất

VTV.vn - Lớn lên thiếu vắng tình thương yêu của bố mẹ, chàng sinh viên nghèo Vũ Văn Quân chỉ biết có bà là người thân duy nhất của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước