Xót xa cảnh trường học phải đóng cửa do không đảm bảo an toàn

Cùng em đến trường-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Do cơ sở vật chất kém và gần đây lại xuất hiện mái ngói nhà trường liên tục rơi xuống nên trường mẫu giáo Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận buộc phải đóng cửa.

Trường mẫu giáo Công Hải, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận được thành lập từ năm 1982 và cho đến nay cơ sở vật chất đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Theo lời của các giáo viên trong trường kể lại, khoảng hơn 4 tháng nay, ngói từ trên mái nhà lần lượt bị rơi xuống, gây nguy hiểm cho các em học sinh nhỏ tuổi. Chính vì thế, nhà trường buộc phải đóng cửa các phòng học này.

Bên cạnh khó khăn về mặt cơ sở vật chất, việc vận động các em học sinh ở đây đi học cũng là một trở ngại lớn cho giáo viên của trường. Hầu hết các em học sinh mẫu giáo ở đây đều thuộc các hộ gia đình nghèo và 100% là người dân tộc Rắc Lây. Người Rắc Lây sống du canh bằng nương rẫy, làm cả ruộng nước, săn bắn và hái lượm. Và những đứa trẻ từ khi lên 5 tuổi đều phải biết làm việc để tự nuôi sống bản thân, cho nên việc đến trường với chúng không quan trọng.

Với những khó khăn chồng chất khó khăn, việc để các em học sinh nhỏ tuổi có được một nền giáo dục tốt đang là vấn đề nan giải đặt ra tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tình Ninh Thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước