Phụ nữ khiếm thính Pakistan thay đổi cuộc sống nhờ làm tranh chạm khảm

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 07/11/2017 11:13 GMT+7

VTV.vn - Một tổ chức dành cho người khiếm thính tại Palestine mở những lớp dạy nghề, để đem tới cơ hội việc làm cũng như mở rộng các mối quan hệ cho những người khiếm thính.

Anh Khaldon Al-Balboul, chuyên gia tranh gốm, cho biết: "Lớp học chạm khảm tranh gốm được mở ra nhằm tạo cơ hội việc làm cho những người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thính tại thành phố Hebron. Khi họ đã hoàn thành khóa đào tạo, chúng tôi tin rằng họ có thể tăng thu nhập cho gia đình và tự tin vào bản thân hơn.

Những lớp đào tạo nghề thường kéo dài trong hai tháng và hoàn toàn miễn phí. Không ít phụ nữ đã thay đổi cuộc đời sau khi tham gia.

Chị Dunia Jaradat, học viên, nói: "Vấn đề phụ nữ khiếm thính ở Hebron này rất nhạy cảm và riêng tư. Chúng tôi thường quanh quẩn ở nhà, rất hiếm khi được ra đường nên hầu như không biết bên ngoài xã hội có những chuyện gì đang xảy ra. Nhờ các lớp như thế này, chúng tôi đã có thu nhập riêng, không còn phụ thuộc vào gia đình nữa".

Những nhà tổ chức của lớp đào tạo này tin rằng, nghề chạm khảm tranh gốm là cơ hội tốt để phụ nữ khiếm thính ở Palestine có một tương lai rộng mở.

Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia

VTV.vn - Một quán cà phê đặc biệt đã được mở tại thủ đô Bogota, Colombia mang đến cho người khiếm thính một không gian kết nối, dù không lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước