Australia lần đầu đóng cửa biên giới giữa hai bang đông dân nhất sau 100 năm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2020 18:58 GMT+7

VTV.vn - Tại Australia, lần đầu tiên trong 1 thế kỷ, giới chức nước này đã quyết định đóng cửa biên giới giữa hai bang đông dân nhất là Victoria và New South Wales.

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại, một số thành phố châu Âu đã phải quyết định đóng cửa trở lại.

Bắt đầu từ ngày 7/7, biên giới giữa bang Victoria của Australia và bang New South Wales sẽ đóng cửa sau khi xuất hiện đợt bùng phát mới dịch COVID-19.

Ông Daniel Andrews - Thủ hiến bang Victoria cho biết: "Việc đóng cửa với bang New South Wales là một quyết định sáng suốt và đúng đắn vào thời điểm này. Chúng tôi không muốn lãng phí nguồn lực mà muốn tập trung vào nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan".

Số ca nhiễm mới COVID-19 ở thành phố Melbourne (thủ phủ bang Victoria) đang gia tăng mạnh trong những ngày gần đây. Riêng hôm qua là 127 ca nhiễm mới, số lượng cao nhất kể từ khi đại dịch này bùng phát. Bang này cũng ghi nhận 1 trường hợp tử vong do COVID-19. Đây là ca tử vong đầu tiên của Australia trong hơn 2 tuần qua.

Australia lần đầu đóng cửa biên giới giữa hai bang đông dân nhất sau 100 năm - Ảnh 1.

Tại châu Âu, nhiều thành phố đã buộc phải phong tỏa trở lại sau khi chứng kiến sự bùng phát đang lo ngại tại các ổ dịch COVID-19.

Chính quyền vùng Galixia của Tây Ban Nha hôm qua đã quyết định tái áp đặt lệnh đóng cửa một thành phố 70.000 dân. Cụ thể, tất cả cư dân thành phố La Marina sẽ không được phép rời khỏi khu vực sinh sống và không được tụ tập trên 10 người. Lệnh phong tỏa có hiệu lực ít nhất 5 ngày.

Đây là địa phương thứ hai tại Tây Ban Nha phải tái áp dụng phong tỏa. Những vụ việc này đang gây lo ngại cho dân chúng Tây Ban Nha trong bối cảnh nước này mới chính thức gỡ bỏ phong tỏa toàn quốc được 2 tuần và mới mở cửa biên giới để đón du khách quốc tế trở lại từ ngày 1/7.

Ngoài Tây Ban Nha, chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quyết định tái phong tỏa thành phố Leicester, với 300 nghìn dân miền Trung nước này sau khi ghi nhận số lượng ca COVID-19 tăng mạnh trở lại.

Trước đó, tại Đức, chính quyền bang Bắc Rhine-Westphalia cũng đã phải tái phong tỏa một khu vực hơn 600 nghìn dân vì các ổ dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước