Chuyên gia y tế Cuba tới Tây Phi dập dịch Ebola

Minh Chi (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 18:55 GMT+7

Nhân viên WHO trong trang phục bảo hiểm chuẩn bị vào nơi bệnh sốt Ebola bùng phát. (Ảnh: AFP)

165 bác sĩ và y tá của Cuba đã tới Sierra Leone hôm 2/10 nhằm dập dịch Ebola.

Nhóm chuyên gia y tế đầu tiên của Cuba gồm 165 bác sĩ và y tá đã tới Sierra Leone hôm 2/10, nhằm tiếp sức cho quốc gia Tây Phi này trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Ebola đã hoành hành nhiều tháng qua tại Tây Phi.

Đội ngũ gồm 165 nhân viên y tế của Cuba đã có mặt tại Sierra Leone, một trong những khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola, sau 2 tuần tham gia khóa đào tạo cùng với các chuyên gia y tế quốc tế tại một bệnh viện nhiệt đới ở Thủ đô Havana, Cuba.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa của Cuba này dự kiến sẽ làm việc tại Sierra Leone trong 6 tháng. Đội ngũ nhân viên này sẽ cùng với các chuyên gia y tế Trung Quốc và Anh thiết lập các trung tâm thí nghiệm và điều trị tại 4 khu vực của Sierra Leone.

Một nhóm chuyên gia y tế khác của Cuba gồm khoảng 300 người sẽ tới Liberia và Guinea sau khi kết thúc khóa huấn luyện để dập những ổ dịch Ebola tồi tệ nhất tại 2 quốc gia Tây Phi này.

Cuba được đánh giá là nước có khả năng đào tạo chuyên viên y tế xuất sắc và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc kiểm soát dịch bệnh.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước