Công dân Pháp lo sợ an ninh tại các nơi công cộng

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 10:18 GMT+7

Vừa qua cảnh sát Pháp đã tuần tra ở quảng trường Trocadero phía trước tháp Eiffel. (Ảnh: AFP)

Bộ Nội vụ Pháp tiếp tục thông báo tăng cường biện pháp an ninh tại các trung tâm thương mại và cửa hàng lớn.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về các mối đe dọa khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên đất Pháp ngày càng gia tăng, nhất là sau vụ con tin người Pháp bị hành quyết ở Algeria.

Bộ Nội vụ Pháp thông báo tăng cường các biện pháp an ninh tại các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn sau khi đã tiến hành thắt chặt an ninh hệ thống giao thông và các địa điểm công cộng, nâng mức cảnh báo an ninh lên màu da cam, mức thứ tư trong các mức cảnh báo về tình trạng an ninh đặc biệt là đối với các mục tiêu nhạy cảm như: sân bay, nhà ga, hệ thống giao thông công cộng, các tòa nhà Chính phủ, các cơ quan ngoại giao và các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng.

Bắt đầu từ hôm 26/9, tất cả các trụ sở công quyền trên khắp nước Pháp treo cờ rủ trong ba ngày để tưởng nhớ công dân người Pháp Herve Gordel bị nhóm khủng bố ở Algeria có liên hệ với IS hành quyết.

Sự ra đi của ông Gourdel dường như đã khiến các chính trị gia, các nhà lãnh đạo tôn giáo và toàn thể người dân Pháp xích lại gần nhau hơn và kêu gọi những nỗ lực lớn hơn để chống lại IS trước tình hình đang có những diễn biến phức tạp, người dân tại Thủ đô Paris đang ngày càng cảnh giác cao hơn.

Chị Fatinman, người dân Paris chia sẻ: “Bây giờ tôi rất chú ý khi ra đường, tôi quan sát trước sau, nhưng đó không phải là giải pháp, Chính phủ phải siết chặt an ninh”.

“Tôi có một chút sợ hãi khi tham gia các lễ hội hay vào các cửa hàng bách hóa lớn” - Jean-Laurent Braun, người dân Paris cho biết.

Cộng đồng Hồi giáo ở Pháp đã kêu gọi tiến hành một cuộc tuần hành nhằm chống lại IS. Chính phủ Pháp cũng cảnh báo các Đại sứ quán của mình ở Trung Đông và châu Phi cần có biện pháp phòng ngừa trước mối đe dọa khủng bố đang gia tăng.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước