Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 17:34 GMT+7

Đặc phái viên Mỹ về chính sách đối với Triều Tiên ông Sung Kim. (Ảnh: Asiamattersforamerica.org)

Phái viên hàng đầu về hạt nhân của Mỹ, Sung Kim hôm nay (5/12) đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc Hwang Joon-kook để thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Phái viên hàng đầu về hạt nhân của Mỹ Sung Kim hôm nay (5/12) đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc Hwang Joon-kook để thảo luận về cách nối lại các cuộc đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vốn bị đình hoãn lâu nay.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong chuyến thăm Nga gần đây đã tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán sáu bên (gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản) mà không cần điều kiện tiên quyết.

Ông Sung Kim, một cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc đã đến Seoul ngày 4/12 trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới Đông Bắc Á (gồm cả Nhật Bản và Trung Quốc) trên cương vị nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ tại các cuộc đàm phán sáu bên sau khi nhậm chức hồi tháng trước.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh có tin rằng các quan chức Triều Tiên và các chuyên gia an ninh Mỹ đang xem xét tiến hành một cuộc gặp có thể ở Singapore vào tháng tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước