Nga kiểm tra khả năng chiến đấu của quân khu miền Đông

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 05:00 GMT+7

Xe tăng của quân đội Nga tham gia một cuộc tập trận tại vùng Viễn Đông. (Ảnh: AFP)

Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành kiểm tra đột xuất và toàn diện khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị và lực lượng ở Quân khu miền Đông.

Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin hôm 11/9 đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng nước này tiến hành kiểm tra đột xuất và toàn diện khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị và lực lượng ở Quân khu miền Đông.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, bắt đầu từ 10 giờ sáng theo giờ Moscow (13 giờ, giờ Hà Nội), các lực lượng vũ trang Nga tại Quân khu miền Đông, cũng như các đơn vị quân đội hiện triển khai tại quân khu này, được yêu cầu trong tư thế sẵn sàng khả năng chiến đấu “tổng lực”. Theo kế hoạch, việc kiểm tra kéo dài từ ngày 11 – 18/9.

Quân khu miền Đông của Nga thực hiện nhiệm vụ phòng thủ một khu vực rộng lớn khu vực Viễn Đông của Nga, trong đó có những vị trí chiến lược tại khu vực biên giới giáp Trung Quốc và Nhật Bản.

Ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Cần có một sự lưu tâm đặc biệt tới các lực lượng được triển khai tại những đĩa điểm xa. Do vậy, Quân khu miền Đông cần được sự ưu tiên. Sự phát triển của các công tác hậu cần cũng như y tế hộ trợ y tế luôn luôn cần phải đảm bảo”.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu cúa quân đội trong năm nay. Trước đó, Tổng thống Nga đã yêu cầu 2 đợt kiểm tra, trong đó, đợt 1 vào cuối tháng Hai ở quân khu miền Tây và Trung, đợt 2 ở quân khu miền Trung vào cuối tháng 6.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước