Máy bay AirAsia mất tích

Nhiễu thông tin số thi thể hành khách QZ8501 được trục vớt

VTVNews-Thứ ba, ngày 30/12/2014 15:10 GMT+7

Ngày 30/12, cuộc tìm kiếm bắt đầu thu được kết quả, tuy nhiên, đáng buồn, đó lại là kết quả mà không ai mong muốn sẽ xảy ra...

Ở một nguồn thông tin khác, con số nạn nhân xấu số được đưa lên khỏi mặt biển mới chỉ là 3 thi thể chứ không phải như 40 thi thể như đưa tin trước đó.

Máy bay AirAsia mất tích: Chỉ có 3 thi thể nạn nhân được trục vớt? Máy bay AirAsia mất tích: Chỉ có 3 thi thể nạn nhân được trục vớt?

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia (Basarnas) của Indonesia cho hay, hải quân nước này mới trục vớt được 3 thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia.

Hy vọng về việc hành khách của chuyến bay định mệnh này còn sống sót đang ngày càng tắt dần. Với những gì đã được tìm thấy, chắc chắn 100% máy bay đã rơi xuống biển, thế nhưng, nguyên nhân dẫn tới thảm kịch trên vẫn đang còn là ẩn số.

Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo cảm ơn các quốc gia láng giềng của Indonesia như Singapore, Malaysia, Australia đã giúp đỡ trong chiến dịch tìm kiếm QZ8501. "Tôi hiểu những mất mát của thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501. Chúng tôi cầu cho họ có đủ sức mạnh để đối mặt với thảm họa này", ông Widodo nói.

QZ8501 gặp nạn vì hiện tượng “góc quan tài”? QZ8501 gặp nạn vì hiện tượng “góc quan tài”?

Những thi thể đầu tiên của các nạn nhân trên máy bay QZ8501 đã được tìm thấy, song nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này vẫn còn là bí mật.

Sau khi xác nhận chính xác những mảnh vỡ được phát hiện là tàn dư còn sát lại của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501, phía Indonesia đã lập tức huy động thợ lặn để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm thi thể các hành khách xấu số.

Indonesia huy động thợ lặn khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân QZ8501 Indonesia huy động thợ lặn khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân QZ8501

Indonesia đã huy động 21 thợ lặn, trong đó 11 lính hải quân và 10 người của đội cứu hộ nhằm tìm kiếm các nạn nhân của chiếc máy bay QZ8501.

Theo thông tin từ phía giới chức Indonesia, lực lượng cứu hộ đã vớt được khoảng 40 thi thể hành khách trên chuyến bay QZ8501. Hy vọng tìm kiếm nạn nhân sống sót đang ngày càng cạn kiệt...

Indonesia đã tìm thấy hơn 40 thi thể hành khách của máy bay QZ8501 Indonesia đã tìm thấy hơn 40 thi thể hành khách của máy bay QZ8501

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy hơn 40 thi thể ngoài khơi Biển Java cách địa điểm máy bay QZ8501 mất tích 10 km.

Đại diện AirAsia đã gửi lời chia buồn tới thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501:

Giám đốc điều hành AirAsia gửi lời chia buồn đến người nhà các nạn nhân Giám đốc điều hành AirAsia gửi lời chia buồn đến người nhà các nạn nhân

Trước thông tin tìm thấy mảnh vỡ và những thi thể đầu tiên sau vụ chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia mất tích ngày 28/12, Giám đốc điều hành của hãng đã có lời chia buồn sâu sắc.

Hy vọng dường như đã tắt với thân nhân các hành khách trên chuyến bay QZ8501

Hy vọng dường như đã tắt với thân nhân các hành khách trên chuyến bay QZ8501

 Thêm nhiều vật thể chưa xác định được tìm thấy. Ảnh: EPA.

Thêm nhiều vật thể chưa xác định được tìm thấy. Ảnh: EPA.

Phát hiện thi thể và mảnh vỡ máy bay QZ8501 trên biển Phát hiện thi thể và mảnh vỡ máy bay QZ8501 trên biển

Một quan chức không quân Indonesia cho biết đã phát hiện một thi thể người, áo phao, hành lý và mảnh vỡ máy bay ở khu vực ngoài khơi Kalimatan.

Các túi đựng thi thể chuẩn bị được chuyển tới Pangkal Bun. Ảnh: Twitter.

Các túi đựng thi thể chuẩn bị được chuyển tới Pangkal Bun. Ảnh: Twitter.

Máy bay AirAsia mất tích: Biển tuy nông nhưng khó tìm kiếm Máy bay AirAsia mất tích: Biển tuy nông nhưng khó tìm kiếm

Theo đánh giá của chuyên gia, vùng biển nơi chiếc máy bay AirAsia mất tích tuy nông, song, có khá nhiều thách thức trong việc tìm kiếm.

Ông Murjatmodjo nêu rõ: "Cho đến thời điểm hiện tại có thể xác định đây là các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích và Bộ trưởng Vận tải Indonesia sẽ sớm đến Pangkalan Bun". Cũng theo ông Murjatmodjo, dựa trên sự quan sát của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, những vật thể quan trọng như cửa khoang chở khách và cửa khoang chứa hàng được tìm thấy nằm cách Pangkalan Bun 160 km về phía Tây Nam, thuộc thị trấn Trung Kalimantan, đảo Borneo.

Trong khi đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời một quan chức không quân Indonesia cho biết đã phát hiện một thi thể người, áo phao, hành lý và mảnh vỡ máy bay ở khu vực ngoài khơi Kalimatan.

Chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia mất tích hôm 28/12 trên Biển Java sau khi cất cánh từ sân bay thành phố Surabaya của Indonesia. Trên máy bay có tổng cộng 162 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước