WHO chỉ trích cộng đồng quốc tế chậm trễ đối phó với dịch Ebola

Anh Quân-Thứ tư, ngày 17/09/2014 05:30 GMT+7

WHO đã mô tả đây là cuộc khủng hoảng y tế "chưa từng có trong thời hiện đại". (Ảnh: Reuters)

Đại diện WHO cho biết, dịch Ebola ở Tây Phi đã giết chết 2.461 người, một nửa trong tổng số các ca nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã thông báo những diễn biến mới nhất liên quan đến dịch Ebola đang hoành hành tại khu vực Tây Phi. Theo WHO, dịch Ebola đang diễn biến phức tạp trong khi có những chỉ trích cộng đồng quốc tế đã chậm chễ trong việc đối phó với dịch bệnh này.

Phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ, đại diện WHO cho biết, dịch Ebola ở Tây Phi đã giết chết 2.461 người, một nửa trong tổng số các ca nhiễm bệnh.

Với tỷ lệ tử vong 50%, WHO đã mô tả đây là cuộc khủng hoảng y tế "chưa từng có trong thời hiện đại".

Ông Bruce Aylward, Trợ lý Tổng giám đốc WHO cho biết: "Bây giờ đã có 4.985 trường hợp nhiễm virus Ebola. Trong đó, tỷ lệ tử vong là 50% trong vòng 21 ngày qua, điều này một lần nữa phản ánh mối quan ngại và sự leo thang của dịch Ebola".

WHO dự báo cần hơn 1 tỷ USD, tăng gấp nhiều lần so với dự tính 1 tháng trước đây của tổ chức này để ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola tại khu vực Tây Phi.

Để hỗ trợ kinh phí cho cuộc chiến chống virus Ebola, Tổng thống Obama đã lên kế hoạch đề nghị Quốc hội thông qua khoản tiền tài trợ 88 triệu USD cho chương trình trên.

Mỹ cũng công bố kế hoạch gửi 3.000 nhân viên quân sự tới Liberia, với mục đích xây dựng thêm các trung tâm phòng dịch và huấn luyện thêm nhân viên y tế đối phó với dịch bệnh.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước