Gặp gỡ người sở hữu hơn 200 bộ cờ tướng

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:26 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Bắt đầu sưu tập các bộ cờ tướng từ năm 1993, đến nay HLV đội cờ tướng TP.HCM Lê Thiên Vị đã có trong tay hơn 200 bộ cờ với những kiểu dáng, chất liệu khác nhau.

Làng cờ tướng TP.HCM có rất nhiều danh thủ nhưng một trong những người được biết đến nhiều có lẽ là ông Lê Thiên Vị. Ngoài công việc huấn luyện đội cờ tướng thành phố, ông Lê Thiên Vị còn có một thú vui khác khá đặc biệt là sưu tầm các bộ cờ tướng. Hiện tại, ông đang sở hữu hơn 200 bộ cờ tướng.

Bộ cờ đầu tiên ông Lê Thiên Vị sở hữu làm bằng sừng, có từ năm 1967 khi đánh giải trong khu phố. Tuy nhiên, phải tới năm 1993, trong một chuyến công tác tại Thái Lan, vị HLV đội cờ tướng TP.HCM mới bắt đầu sưu tập các bộ cờ tướng từ nhiều nơi khác.

Giải Cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 - Cúp Điện gió châu Á năm 2015: Món ăn tinh thần cho người làm báo Giải Cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 - Cúp Điện gió châu Á năm 2015: Món ăn tinh thần cho người làm báo

Ở tuổi lên 5, Giải Cờ tướng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) mở rộng đã trở thành món ăn tinh thần đầy ý nghĩa với những người đang công tác trên lĩnh vực thông tin, truyền thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1