“Mourinho phải dừng việc lôi học trò làm bia đỡ đạn”

Theo Dân tríCập nhật 23:14 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Phát biểu trên tờ Eurosport, cựu hậu vệ MU, Paul Parker đã lên tiếng chỉ trích việc HLV Mourinho thường xuyên đổ lỗi cho các học trò sau mỗi thất bại của CLB.

Sau trận đấu với Watford, HLV Mourinho đã không ngớt lời chỉ trích Luke Shaw vì mắc lỗi vị trí trong bàn thua thứ 2 của MU. Tuy nhiên, rất nhiều người không đồng tình với việc "Người đặc biệt" thường xuyên lôi học trò ra làm "bia đỡ đạn".

“Mourinho phải dừng việc lôi học trò làm bia đỡ đạn” - Ảnh 1.

HLV Mourinho bị chỉ trích vì đổ lỗi cho cầu thủ

Ngày hôm qua, cựu hậu vệ MU, Paul Parker đã nêu lên quan điểm của mình. Ông nói: "Sau 16 năm theo đuổi sự nghiệp cầm quân, Mourinho vẫn chưa ý thức được việc làm mất phẩm giá của người khác.

Ông ta rất hay đổ lỗi cho trọng tài và các cầu thủ của mình. Tôi bắt đầu quan tâm tới Mourinho kể từ thời điểm ông ấy bắt đầu làm việc ở MU. Mới đây, tôi thấy lời nhận xét của ông ta với Luke Shaw là không thể chấp nhận được.

Mourinho có thể đi bất kỳ đâu, nói điều gì ông ta muốn bởi danh tiếng của mình nhưng không phải cầu thủ nào cũng chấp nhận những lời chỉ trích gay gắt của ông ta. Nếu Sir Alex Ferguson làm điều đó (công khai chỉ trích học trò trên mặt báo), các cầu thủ sẽ chẳng nói một lời. Dù vậy, ông ấy không bao giờ làm nhục học trò cả. Bạn nghĩ rằng Mourinho đã thấm thía bài học ở Chelsea".

Nói về việc CĐV MU yêu cầu HLV Mourinho "trảm" Wayne Rooney, Paul Parker cho biết: "Bạn không thể loại Wayne Rooney vì cậu ta là đội trưởng đội tuyển Anh ư? Những CĐV MU sẽ cười đó. Mkhitaryan thì có thể nghĩ rằng: ‘Rooney chẳng thể xách dép cho mình vì cậy ta có chạy nổi đâu’.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1