Thầy Giôm xin nhập quốc tịch Việt Nam

Hà ThànhCập nhật 06:05 ngày 13/09/2014

Hồ sơ xin nhập quốc tịch của HLV trưởng U19 Việt Nam Graechen đã hoàn tất và ông tự tin mình sẽ sớm trở thành công dân Việt Nam.

Được biết, trong hồ sơ xin nhập tịch của thầy Giôm, ông lấy tên là Đoàn Guillaume Dương. Theo HLV trưởng U19 Việt Nam, sở dĩ ông lấy họ Đoàn vì ông rất quý trọng ông Đoàn Nguyên Đức, chính bầu Đức đã giúp ông gắn bó với Việt Nam suốt 8 năm qua. Còn Dương là tên loài linh dương mà ông rất thích. “Đây là loài vật mạnh mẽ, nhanh nhẹn và thông minh” – thầy Giôm giải thích.

Quyết định xin nhập tịch của ông được người thân ở Pháp hoàn toàn ủng hộ. Riêng vợ ông, không phải đến bây giờ mà trước đó, đã rất muốn ông nhập tịch Việt Nam.

Vợ của thầy Giôm từng làm việc ở Học viện HAGL. Hiện tại cô đã nghỉ để ở nhà chăm lo cho hai đứa con.

“Tôi có một mảnh đất nhỏ ở Gia Lai và đã dựng nên một căn nhà. Vợ tôi hiện tại không làm gì chỉ ở nhà nội trợ và chăm lo cho các con. Cô ấy cũng cần có thời gian để học nhiều thứ như tiếng Anh, tiếng Pháp, học lái xe…” – thầy Giôm tâm sự.

Bản thân thầy Giôm sau 8 năm ở Việt Nam cũng đã nói được tiếng Việt, ông có một công việc và thu nhập ổn định, đặc biệt ông đã có những đóng góp tích cực cho việc phát triển bóng đá Việt Nam vì thế ông có đủ điều kiện để trở thành công dân Việt Nam.

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1