Toàn cảnh thế giới cuối năm: Nhìn lại thế giới đầy biến động năm 2014

VTV-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 15:24 GMT+7

Cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại Ukraine là một trong những biến động của thế giới năm 2014 (Ảnh: Dân trí)

Thế giới sắp đi hết một năm 2014 với nhiều biến động mang tính lịch sử. Chương trình Toàn cảnh thế giới số cuối cùng của năm 2014 sẽ khắc họa rõ nét bức tranh này tới khán giả.

Năm 2014 được xem là một năm có câu chuyện buồn bởi loài người ta liên tiếp phải chứng kiến những thảm họa, tai ương và những cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các lực lượng trên thế giới. Từ đầu năm tới nay, thế giới phải hứng chịu những cú sốc tinh thần và những cảm giác lo lắng cho sự an nguy của con người trước những mối đe dọa rình rập.

Trong đó phải kể đến cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại Ukraine hay sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tất cả đều bị đẩy lên tận cùng của sự căng thẳng. Bên cạnh đó, sự bùng phát của dịch bệnh Ebola cũng khiến cả thế giới chao đảo. Các cuộc khủng hoảng luật pháp quốc tế và quan hệ quốc tế xuất hiện trong nhiều vấn đề của thế giới.

Song, vượt lên trên tất cả, năm 2014 cũng ghi nhận những câu chuyện về sự nỗ lực vượt bậc của con người trong cuộc đấu tranh vì một cuộc sống hòa bình và yên ấm cho mọi người; những câu chuyện về sự hồi sinh, về một nền hòa bình được lập lại sau thảm họa. Tất cả những điều đó cho thấy khát vọng sống, khát vọng hòa bình và tình yêu thương sẽ khiến con người có thể vượt qua mọi thử thách để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Toàn bộ những biến động này sẽ được khắc họa rõ nét trong chương trình Toàn cảnh thế giới số cuối cùng của năm 2014. Chương trình sẽ có sự góp mặt của các phóng viên của VTV - những người trực tiếp tham gia tác nghiệp tại các "điểm nóng" của thế giới năm 2014 và những học giả thường xuyên tham gia bình luận, phân tích với Toàn cảnh thế giới suốt 1 năm qua.

Đó là Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an; ông Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao; TS. Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao và các phóng viên Lê Hồng Quang - PV thường trú của Đài THVN tại châu Âu, Trường Sơn - PV thường trú Đài THVN tại Washington, Mỹ.

Sâu sắc và toàn diện, Toàn cảnh thế giới - Thế giới năm 2014 với nhiều biến động lịch sử sẽ được phát sóng trên VTV1 vào 9h30 Chủ nhật (28/12). Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước