Bộ trưởng Quốc phòng trả lời báo chí về kết quả đạt được tại Diễn đàn Shangri-la

Hữu Hưng-Lê Dũng-Chủ nhật, ngày 01/06/2014 19:37 GMT+7

Hôm nay (1/6), sau lễ bế mạc Diễn đàn Shangri-la, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có cuộc trao đổi với báo giới thông báo về những nội dung và kết quả đạt được tại Diễn đàn năm nay.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những kết quả chính của Diễn đàn Shangri-la 2014, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết: “Trong bối cảnh tình hình khu vực châu Á Thái Bình Dương và thế giới, bên cạnh những mặt thuận lợi lớn, xuất hiện nhiều điểm nóng trên thế giới, kể cả Bắc Phi, Trung Đông, Ukraine, một số quốc gia Đông Nam Á đang có bất ổn về chính trị. Vì vậy, Diễn đàn Shangri-la lần này rất quan trọng, để các nước được bày tỏ, chia sẻ quan điểm, thông tin về tình hình chính sách của mình, xây dựng lòng tin, tìm kiếm giải pháp hợp tác, nhất là hợp tác về lĩnh vực quốc phòng để duy trì hòa bình ổn định, giảm căng thẳng, tăng cường mặt hợp tác, hết sức tránh hiểu lầm, đối đầu để xây dựng môi trường chung, hòa bình phát triển kinh tế xã hội của các nước”.

Về những căng thẳng trên Biển Đông xung quanh việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết đây là một vấn đề được các nước hết sức quan tâm. Theo Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, tại diễn đàn Shangri –la, quan điểm của Việt Nam về giải quyết căng thẳng trên Biển Đông đã nhận được sự chia sẻ và đồng tình của các nước.

Sau đây là nội dung chi tiết cuộc trao đổi:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước