Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Quân khu 9

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/12/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với lực lượng vũ trang Quân khu 9.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, mặc dù được mệnh danh là vùng đất Chín Rồng nhưng ở đồng bằng sông Cửu Long, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy hải sản vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro như ô nhiễm môi trường, nhiễm mặn sâu, sạt lở bờ sông, cửa biển...

Cử tri đề nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm tới các dự án đường tuần tra biên giới, xây dựng các tuyến dân cư, tạo việc làm cho đồng bào dân tộc vùng biên, bảo vệ và phát triển rừng vành đai, bảo đảm quốc phòng, công trình phòng thủ.

Ghi nhận ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Ngân sách Nhà nước trong vòng 5 năm tới đã dành một phần tiền đầu tư cho đường tuần tra biên giới. Khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước luôn giữ vững quan hệ, hợp tác để duy trì tình đoàn kết hữu nghị giữa các địa phương vùng biên với phương châm "láng giềng hữu nghị", Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới, lực lượng vũ trang Quân khu 9, chính quyền các cấp và nhân dân cần tiếp tục cùng nhau vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước vùng biên giới phát triển ngày một tốt đẹp hơn.

Trước đó, vào sáng sớm nay (5/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm và nói chuyện với bà con tiểu thương ở chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ. 

Đánh giá cao các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long với những đóng góp to lớn vào tăng trưởng kinh tế, kim ngạch xuất khẩu cho cả nước, Chủ tịch Quốc hội lưu ý lãnh đạo thành phố Cần Thơ, bên cạnh việc duy trì và bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của loại hình chợ nổi cần chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, cảnh quan chợ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu cũng như đời sống hàng ngày của người dân và khách du lịch.

Trước đó, vào chiều 4/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm cảng Tân Cảng Cui thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tại quận Cái Răng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI