Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

Hồng Quang (PV thường trú VTV tại châu Âu)-Chủ nhật, ngày 30/04/2017 05:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/4, tại Paris, ĐSQ Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước và 40 năm ngày khánh thành trụ sở đầu tiên của Sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Tới dự buổi lễ, ngoài khách mời như mọi năm, còn có 4 nhà ngoại giao đã từng là đại sứ Việt Nam tại Pháp. Đó là các đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Đình Bin, Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.

Hơn 300 khách mời là đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và những người bạn Pháp của Việt Nam đã tới dự lễ kỷ niệm tại tòa nhà số 62 phố Boileau, Thủ đô Paris.

Tòa nhà Boileau là trụ sở đầu tiên của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, được thiết kế theo mô hình bông sen, nằm ở quận 16 của Thủ đô Paris. Cách đây đúng 40 năm, ngày 29/4/1977, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cắt băng khánh thành tòa nhà.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh, trong 40 năm qua, tòa nhà Boileau đã chứng kiến những sự kiện lịch sử trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp. Giờ đây, khi Sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có trụ sở mới, tòa nhà Boileau vẫn được giữ lại nguyên trạng.

Sứ quán Việt Nam tại Pháp có ý định mở một phòng trưng bày các hiện vật và tranh ảnh liên quan tới tòa nhà lịch sử này.

Lễ kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước và 40 năm Ngày khánh thành Trụ sở đầu tiên của Sứ quán Việt Nam tại Pháp còn có một chương trình văn nghệ của cán bộ ngoại giao Sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Pháp và kết thúc bằng tiệc mừng với các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Chủ tịch Quốc hội dự lễ kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Đóng góp của lực lượng yêu nước vào thống nhất đất nước Đóng góp của lực lượng yêu nước vào thống nhất đất nước Kết quả tổng tuyển cử 1976 quyết định con đường thống nhất đất nước Kết quả tổng tuyển cử 1976 quyết định con đường thống nhất đất nước

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước