DN Nhật tìm kiếm cơ hội đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam

Minh Thư-Thứ hai, ngày 06/10/2014 14:10 GMT+7

Thống đốc tỉnh Ibaraki Hashimoto Masaru phát biểu tại cuộc họp báo tại Hà Nội. (Ảnh: Nongnghiep)

Sáng nay (6/10), tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức buổi hội đàm với chính quyền tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đây là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý, các Hiệp hội, doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu về cơ hội hợp tác kỹ thuật, đầu tư thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Ibaraki là tỉnh có nền nông nghiệp phát triển nhất tại Nhật Bản. Vì vậy, việc hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Ibaraki với các địa phương của Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng. Trong giai đoạn tới, Ibaraki sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, hai bên sẽ cùng hợp tác để nâng cao chuỗi giá trị sản xuất từ khâu sản xuất đến thu hoạch, chế biến, bảo quản, lưu thông phân phối trên thị trường. Bên cạnh đó, tỉnh Ibaraki sẽ hỗ trợ đào tạo tu nghiệp sinh Việt Nam đến tỉnh làm việc, nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh Ibaraki sẽ đến tham quan các cơ sở sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Nam Định và Đồng Tháp. Qua đó sẽ có những đề xuất cụ thể về việc hợp tác nông nghiệp, đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước