Formosa đã khắc phục gần 85% hạng mục vi phạm

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 23:02 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Môi trường và tỉnh Hà Tĩnh xác nhận Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã hoàn thành việc khắc phục gần 85% hạng mục vi phạm.

Gần 3 tháng kể từ khi Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa thực hiện cam kết khắc phục sự cố môi trường biển, đến nay sau khi kiểm tra thực địa, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Môi trường và tỉnh Hà Tĩnh xác nhận công ty này đã hoàn thành việc khắc phục gần 85% hạng mục vi phạm. Qua thời gian khắc phục cho thấy, công ty này cơ bản đã thực hiện đúng tiến độ như đã cam kết.

Trong 8 lỗi còn lại, có 6 lỗi thuộc nội dung về xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. Hiện công ty cũng đã trình Bộ Tài nguyên và Môi trường chờ thẩm duyệt để xác nhận việc khắc phục có đạt yêu cầu hay không.

Ngoài khắc phục các lỗi vi phạm, để thực hiện việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, Công ty Formosa còn phải xây dựng các công trình bổ sung thêm cho hệ thống xử lý nước thải sinh hóa, hay xây dựng thêm hồ sinh học theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường với tác dụng kiểm soát nghiêm ngặt xử lý nước thải, trong trường hợp không đảm bảo sẽ xử lý đến khi đạt chuẩn mới được thải ra môi trường.

Liên quan đến số bùn thải, hiện Công ty Fomosa cũng đã tìm được đơn vị có chức năng để ký hợp đồng vận chuyển và xử lý với số lượng rất lớn bùn thải là chất thải nguy hại phát sinh mỗi năm khoảng hơn 15.000 tấn.

Để đảm bảo việc xử lý chất thải luôn được kiểm soát chặt chẽ, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường và tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai giám sát tại Formosa gần 3 tháng nay và sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát trong 3 năm tới. Đây cũng là khoảng thời gian Công ty Formosa thực hiện khắc phục chuyển đổi công nghệ luyện cốc từ ướt sang khô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước