Hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm và an sinh xã hội

Thanh Nga, Đình Quốc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:37 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/6, Hội thảo "Hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm và an sinh xã hội" đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Nhằm chuẩn bị cho Quốc hội phê chuẩn Hiệp đinh Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, Ủy ban về các vấn đề xã hội phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm và anh sinh xã hội gắn với triển khai thi hành Hiến pháp 2013 và bảo đảm thực thi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)".

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm quốc tế về các đề xuất, khuyến nghị đối với Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội theo tinh thần Hiến pháp 2013. Việc rà soát toàn diện, đồng bộ các văn bản pháp luật do các cơ quan ở trung ương và địa phương ban hành để phát hiện những quy định trái Hiến pháp phải bị dừng thi hành, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản pháp luật, để cụ thể hóa những quy định mới của Hiến pháp nói chung và các quy định của hệ thống pháp luật về lao động, việc làm và an sinh xã hội nói riêng, đang đặt ra rất bức thiết.

Bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống pháp luật theo yêu cầu mới, việc đảm bảo sự tương thích với pháp luật quốc tế và các cam kết của Việt Nam trong TPP và một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới khác là một công việc hệ trọng, phức tạp, cần huy động được trí tuệ, kinh nghiệm của cả xã hội, các tổ chức quốc tế... cùng tham gia đóng góp cho việc hoàn thiện từng dự thảo văn bản pháp luật trước khi Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, thông qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước