Kẽ hở trong hoạt động của các công ty du lịch

VTV9-Thứ tư, ngày 10/10/2018 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng sự phối hợp giữa các ngành còn lỏng lẻo, "mạnh ai nấy làm" đã tạo kẽ hở để công ty du lịch lợi dụng, làm khách hàng phải chịu thua thiệt.

Sau khi Công ty du lịch Sài Gòn Chợ Lớn biến mất gây tổn thất cho khách hàng, những công ty khác mang danh được chuyển nhượng tour từ Công ty du lịch Sài Gòn Chợ Lớn lại xuất hiện, tiếp tục thực hiện việc mua bán các tour du lịch quốc tế. Điều này cho thấy, chỉ cần chưa được giải quyết dứt điểm, những kẻ hở ngay lập tức được xuất hiện và được các công ty du lịch biến tướng trục lợi một cách triệt để.

Nhiều ý kiến trong ngành du lịch cho biết vấn đề xử phạt, tước giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp lữ hành làm trái quy định đang gặp nhiều khó khăn vì ngành du lịch tại các địa phương không thể độc lập giải quyết sai phạm nếu không có kết luận thanh tra từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong khi đó, sự phối kết hợp liên ngành còn lỏng lẻo, "mạnh ai nấy làm" như hiện này đã tạo kẽ hở để doanh nghiệp lợi dụng, làm khách hàng phải chịu thua thiệt.

Một điều không thể phủ nhận là hoạt động mua bán tour, nhất là tour trực tuyến ngày càng nở rộ và phát triển rầm rộ. Điều này tạo nên một môi trường kinh doanh rộng hơn nhưng lại chứa đựng nhiều rủi ro hơn khi sự kiểm soát của cơ quan chức năng chưa theo kịp sự phát triển này.

Mua tour qua mạng, khách hàng tá hỏa vì công ty du lịch biến mất Mua tour qua mạng, khách hàng tá hỏa vì công ty du lịch biến mất Tour du lịch miễn phí: Chiêu “thổi giá” sản phẩm gấp nhiều lần của doanh nghiệp Tour du lịch miễn phí: Chiêu “thổi giá” sản phẩm gấp nhiều lần của doanh nghiệp Tour du lịch 0 đồng: Khi người trong cuộc đứng... ngoài cuộc Tour du lịch 0 đồng: Khi người trong cuộc đứng... ngoài cuộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước