Khó khăn của người nuôi lợn vùng dịch

Quốc Minh (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Một chuồng lợn vài chục con hay một trại cả nghìn con khi đã xuất hiện bệnh đều phải bị tiêu hủy toàn bộ. Người nuôi lợn ở ĐBSCL đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Việt Linh ở Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang có nuôi đàn lợn 16 con. Nếu không mắc bệnh, chỉ 1 tháng nữa là ông Linh thu về vài chục triệu đồng nhưng nay phải tiêu hủy hết cả chuồng vì lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi và gia đình còn mất thêm 4 triệu đồng tiền thuốc.

Cũng đã làm hết khả năng nhưng rốt cuộc ông Phạm Thanh Tâm phải bỏ 1.277 con lợn. Ngày bầy lợn bị tiêu hủy, trong nhà vẫn còn một lượng lớn vaccine và các loại thuốc trị giá hàng trăm triệu đồng.

Những chuồng trại trống trơn sau dịch bệnh, nhưng nỗi lo thì tràn đầy. Chưa biết virus dịch tả lợn châu Phi hình thù ra sao nhưng với một số hộ dân, loại virus ấy đã mang đến những áp lực rất lớn. Áp lực của nợ nần, của nỗi lo chưa biết chừng nào mới có thể khấm khá nhờ nuôi lợn.

An toàn sinh học là vũ khí duy nhất hiệu quả phòng và dập dịch tả lợn châu Phi An toàn sinh học là vũ khí duy nhất hiệu quả phòng và dập dịch tả lợn châu Phi Hậu Giang hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị dịch bệnh tả châu Phi Hậu Giang hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị dịch bệnh tả châu Phi Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp: Nguyên nhân đo đâu? Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp: Nguyên nhân đo đâu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước