Lũ cuốn một người mất tích ở Quảng Bình

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn đã gây ngập lụt và thiệt hại về người cũng như tài sản cho các tỉnh miền Trung những ngày qua, trong đó 1 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình.

Quảng Bình nằm trong khu vực có lượng mưa lớn nhất và xuất hiện hiện tượng gió giật mạnh đã gây ra những thiệt hại ban đầu.

Mưa to kèm gió lớn khiến 1 người đàn ông 62 tuổi, ở huyện Minh Hóa, bị lũ cuốn trôi. Mưa đã khiến nước các sông lên cao, ngập cục bộ tại một số điểm trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn đi qua xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Còn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mưa lớn kèm theo lốc vào rạng sáng 14/10 cũng đã gây nhiều thiệt hại về tài sản và hoa màu của người dân. Theo thống kê chưa đầy đủ, trên toàn tỉnh đã có hơn 200 nhà bị tốc mái, 3 người bị thương cùng hàng trăm ha hoa màu và cây công nghiệp bị hư hại.

Cũng trong sáng 14/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các Sở, ban, ngành của tỉnh đã về địa phương kiểm tra và động viên bà con nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau nhanh cóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Theo dự báo , trong những ngày tới, do ảnh hưởng của áp thấp nên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ có mưa lớn. Lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường chủ động kịp thời ứng phó với mưa lũ có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước