Nạn trục lợi bảo hiểm y tế đã có "thuốc đặc trị"

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Đó là một phần mềm có khả năng phát hiện các hồ sơ đề xuất thanh toán không đúng và ngăn chặn tình trạng nhân viên bảo hiểm bắt tay các cơ sở khám chữa bệnh để trục lợi.

Các cơ sở khám chữa bệnh sẽ buộc phải đẩy toàn bộ hồ sơ thanh toán bảo hiểm y tế của bệnh nhân lên cổng thông tin của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ngay trong ngày. Sau khi thông tin được chuyển lên, chạy qua phần mềm giám định bảo hiểm y tế, những trường hợp trục lợi, thanh toán sai sẽ ngay lập tức bị phanh phui.

Bảo hiểm Xã hội Hà Nội đã thí điểm thành công phần mềm quản lý giám định bảo hiểm y tế này.

Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, cuối năm 2016 sẽ tiến hành triển khai đồng bộ phần mềm này tại các tỉnh. Do đó, nếu không quản lý chặt, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ rất dễ gặp phải rủi ro khi phần mềm này phát hiện và từ chối thanh toán.

Hình sự hóa hành vi trục lợi, gian lận bảo hiểm Hình sự hóa hành vi trục lợi, gian lận bảo hiểm Trục lợi bảo hiểm y tế: Không biết hay nhắm mắt làm ngơ? Trục lợi bảo hiểm y tế: Không biết hay nhắm mắt làm ngơ? Quỹ Bảo hiểm y tế có nguy cơ vỡ Quỹ Bảo hiểm y tế có nguy cơ vỡ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước