Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc tại Hà Tĩnh

Linh Khánh - Quốc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/4, tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá tình trạng cá chết hàng loạt thời gian qua đã gây thiệt hại và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và tâm lý của người dân vùng ven biển miền Trung. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ban ngành nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể.

Bộ Tài nguyên Môi trường cần phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sớm làm rõ nguyên nhân cá chết, phối hợp với các tổ chức tư vấn quốc tế để có kết luận khách quan, chính xác.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng trả lời câu hỏi của người dân về việc có hay không độc tố trong thủy, hải sản và sớm có các khuyến cáo mang tính khoa học, chính xác về sự an toàn khi sử dụng thủy, hải sản cũng như tắm biển.

Bộ Công Thương phối hợp các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp tiến hành thu mua thủy hải sản đánh bắt xa bờ cho ngư dân.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại có chính sách giảm, giãn nợ, lãi suất cho vay để giúp ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy, hải sản bị thiệt hại.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của các Bộ, ngành, địa phương để hỗ trợ, chia sẻ với người dân, giúp người dân nhanh chóng ổn định tâm lý, đời sống, sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã cảm ơn các chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, đồng thời khẳng định sau vụ việc cá chết hàng loạt, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo khắc phục, phối hợp các ngành chức năng để sớm xác định nguyên nhân, làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước