Quảng Ngãi: Người dân bất an vì vỡ kè chắn sóng

Kim Dung (VTV8)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 20:29 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của triều cường, nhiều đoạn kè chắn sóng ở xã biển Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi bị hư hỏng nặng và bờ biển ăn sâu vào khu dân cư.

Tình trạng sạt lở đê biển ngày càng lan rộng và tốc độ dữ dội, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Mặc dù đang trong giai đoạn hoàn thành, kè biển thôn Thạnh Đức 1 cũng đã bị sóng đánh vỡ nhiều đoạn. Sạt lở bờ biển dang đe dọa sự an toàn của hơn 1.000 hộ dân ở xã Phổ Thạnh khi mùa mưa bão đến.

Giải pháp bảo vệ sự an toàn của người dân đã được thực hiện, tuy nhiên, cũng chỉ là giải pháp trước mắt. Còn việc đầu tư khắc phục, nâng cấp các tuyến kè hư hỏng, xây mới các kè chắn sóng tại các điểm xung yếu phải cần nguồn kinh phí lớn, vượt quá khả năng của địa phương.

Không chỉ là vấn đề an toàn, tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển gia tăng còn đe dọa đến sinh kế của hàng ngàn hộ dân ven biển. Do đó, phòng chống sạt lở đê biển là vấn đề cấp bách đối với tỉnh Quảng Ngãi.

TP.HCM: Sạt lở ở quận Thủ Đức ngày càng nghiêm trọng TP.HCM: Sạt lở ở quận Thủ Đức ngày càng nghiêm trọng Nghệ An: Khó khăn trong di dân vùng có nguy cơ sạt lở Nghệ An: Khó khăn trong di dân vùng có nguy cơ sạt lở Kiên Giang mất 600ha rừng phòng hộ do sạt lở Kiên Giang mất 600ha rừng phòng hộ do sạt lở

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước