Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục chuyến công tác một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chiều 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại tỉnh An Giang.

Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Chiều 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú. Cuộc làm việc được tổ chức ngay tại nơi nuôi cá tra của của một doanh nghiệp thủy sản quy mô lớn để Tổng Bí thư lắng nghe trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của bà con nông dân, cùng với các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, tiêu thụ một ngành hàng chủ lực của An Giang là cá tra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc.

Để đi đúng xu hướng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hiện nay huyện Châu Phú đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và đã có 3 công ty đăng ký bỏ vốn vào trồng cây ăn trái, nuôi cá tra trên diện tích khoảng 1.000 ha. Huyện cũng đang tạo quỹ đất để doanh nghiệp có thể đầu tư quy mô lớn vào vùng nguyên liệu. Người dân cho thuê đất dài hạn, được đào tạo nghề và được làm việc tại chính doanh nghiệp mà mình cho thuê đất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng biểu dương xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú là một trong những địa phương trong tỉnh An Giang đi đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình bí thư kiêm chủ tịch ủy ban nhân dân, bước đầu kết quả cho thấy giảm tầng nấc, tinh giản biên chế, tiết kiệm được ngân sách. Ghi nhận những kiến nghị liên quan chính sách cho cán bộ cấp xã vì thu nhập thấp, chế độ cho cán bộ dôi dư do sắp xếp tinh gọn bộ máy và chính sách khuyến khích cho cán bộ nghỉ việc khi không đủ chuẩn hoặc không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, Tổng Bí thư cho biết đây sẽ là cơ sở thực tiễn để các cơ quan chức năng và địa phương nghiên cứu, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tài ở phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Đồng Tháp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Đồng Tháp

VTV.vn - Sáng 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Thường vụ và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Tháp về kết quả công tác của trong năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước